Một công nhân người Việt Nam thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi cây cầu bộ hành đang được xây dựng bất ngờ đổ sập ở thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia hôm 30-11.

Vụ tai nạn xảy ra gần khu căn hộ AbdullahHukum trên đường Jalan Bangsar vào lúc 15 giờ 30 phút (giờ địa phương) khi chiếc cầu dài 70 m nối liền với trung tâm mua sắm Midvalley đổ sập.

Sap cau bo hanh, cong nhan nguoi Viet tu nan o Malaysia - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Free Malaysia Today

Một công nhân Việt Nam, 21 tuổi, qua đời vì đa chấn thương ở đầu và cơ thể.

Cảnh sát cho biết 5 công nhân bị thương được đưa đến Trung tâm Y tế Trường ĐH Malaya để điều trị. Một công nhân người Bangladesh bị thương nặng mắc kẹt ở khu vực tai nạn. Các nạn nhân trong vụ sập cầu trong độ tuổi từ 21 đến 32.

Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ được thực hiện với sự hỗ trợ của cảnh sát, cứu hỏa và đội ngũ y tế. Giao thông dọc các con đường xung quanh công trình bị ùn tắc. Một người chứng kiến cho biết khu vực tai nạn rung lắc trước khi xảy ra sự cố.

Sap cau bo hanh, cong nhan nguoi Viet tu nan o Malaysia - Anh 2

Công nhân bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Malay Mail Online

Sap cau bo hanh, cong nhan nguoi Viet tu nan o Malaysia - Anh 3

Cây cầu đi bộ đổ sập. Ảnh: Bernama photo

Sap cau bo hanh, cong nhan nguoi Viet tu nan o Malaysia - Anh 4

Ảnh: The Malay Mail Online

Anh Atang, 39 tuổi, công nhân người Việt, cho biết các công nhân đã bỏ chạy khi cây cầu sụp đổ. “Nó xảy ra quá nhanh và rất khủng khiếp. Tôi có thể cảm nhận được sự rung lắc, cây cầu đi bộ bất ngờ đổ sập, các mảnh bê tông đã rơi xuống. Chúng tôi bị sốc và chạy ra ngoài” - anh Atang kể lại.

Ngay sau vụ tai nạn, theo anh Atang, những đồng nghiệp của anh chui ra khỏi đống đổ nát và một số người bị thương.

Anh Md Kawsar, nhân chứng 30 tuổi, cho hay anh đã sốc khi thấy cây cầu đổ sập từ tầng 2 và đè một đồng nghiệp đang dùng bữa trưa bên dưới công trình.

Xuân Mai (Theo Free Malaysia Today, Borneo Post, Malay Mail Online)