Một vlogger với thân hình gầy gò tới mức đáng lo ngại đã bị nhiều người yêu cầu YouTube chặn clip bởi họ lo ngại hình ảnh “siêu mỏng” của cô gái sẽ cổ vũ cho chứng biếng ăn.

Sao YouTube bi yeu cau chan video vi than hinh gay tong teo - Anh 1

Eugenia Cooney với thân hình gầy gò đáng lo ngại. (Nguồn: DailyMail)

Theo DailyMail, một vlogger với thân hình gầy gò tới mức đáng lo ngại đã bị nhiều người yêu cầu YouTube chặn những clip của cô bởi họ lo ngại hình ảnh “siêu mỏng” của cô gái sẽ cổ vũ cho chứng biếng ăn.

Eugenia Cooney, 22 tuổi, sống tại New York, Mỹ, là một vlogger có tới gần 1 triệu người theo dõi trực tuyến. Cô nói với những người hâm mộ rằng mình không bao giờ cố gắng “gây ảnh hưởng xấu tới ai đó và không bao giờ khuyến khích mọi người cố gắng để có thân hình giống mình.”

Cô đã nhận được rất nhiều lời khuyên từ những người hâm mộ tỏ ra lo lắng và thậm chí tức giận với cơ thể gầy tong teo của mình.

Hơn 18.000 người đã ký một bản kiến nghị trên Change.org, yêu cầu YouTube tạm thời cấm các clip của Cooney để cô tìm cách chữa trị cho tình trạng của mình.

Trong số những người tham gia ký tên, có một người đã than phiền rằng em họ của mình đã không chịu ăn uống gì để có thân hình giống Eugenia.

“Em họ tôi đã sụt gần 8kg để trông giống như Eugenia. Giờ nó cần được điều trị. Nó chỉ mới 12 tuổi.”

Bản kiến nghị này có vẻ như đã bị gỡ bỏ khỏi Chang.org vào ngày 28/10.

Kể từ khi xuất hiện trên YouTube vào năm 2013, Cooney đã có tới 893.481 người theo dõi và nhận được những hỗ trợ tài chính từ người hâm mộ.

Cô cũng rất nổi tiếng trên mạng xã hội khác, với 432.000 người theo dõi trên Instagram và 115.000 trên Twitter.

Những clip cô đăng tải thường là những lời khuyên về làm tóc, trang điểm, trang phục và sắp xếp tủ quần áo.

Nhiều người đã vào những bài viết của Cooney để đưa ra những bình luận chỉ trích trọng lượng của cô. Có người cảnh báo cô sẽ “chết sớm” nếu không “bắt đầu ăn uống.” Người khác thì giận dữ cáo buộc cô cổ súy cho tình trạng chán ăn.

“Hãy nhìn đôi chân ấy. Tôi thấy những đôi chân bị liệt ngồi trên xe lăn còn đầy đặn hơn chân cô ấy,” một người nói, trong khi một người khác thì cho rằng “trông bạn ốm yếu tới mức tôi có thể nhìn rõ xương của bạn trồi lên dưới da.”

Thậm chí, trên Facebook của cô, một người đọc còn bình luận: “Tôi cần nôn ra bao nhiêu lần trong ngày để có thể trông giống bạn?”

Trong một video đăng tải trên YouTube vào tuần trước, Cooney đã giải thích rằng mình bẩm sinh đã gầy như vậy, tuy cô cũng cho rằng đó không hẳn là một lý do thuyết phục.

YouTube đã không đưa ra bình luận về kênh của Cooney. Thay vào đó, họ nhấn mạnh về chính sách dành cho người dùng có thể đánh dấu những nội dung mà họ cảm thấy lo ngại./.