Ngọc Trinh, Thủy Tiên, Đại Nghĩa, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Phan Anh... tất bật hủy show vội vã về miền Trung từ thiện nhưng vẫn bị nghi ngờ, chỉ trích, ném đá.

Những ngày qua, người dân cả nước đang chung tay hướng về đồng bào miền Trung đang phải đối diện với khó khăn sau cơn bão lũ. Nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt đã bỏ show, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa này. Tuy nhiên, cái tâm của họ lại đang bị một bộ phân dư luận ném đá.

Nhận hơn 16 tỉ của Mạnh Thường Quân gửi ủng hộ đồng bào miền Trung, bên cạnh khó khăn trong việc đảm bảo thực hiện tốt việc chuyển hàng cứu trợ, Phan Anh còn đau đầu trước những bình luận nghi ngờ tính minh bạch trong việc sử dụng tiền quỹ. Để giữ trong sạch cho mình, MC Phan Anh không chỉ "lấy danh dự bảo đảm", công khai số tiền đóng góp, công tác phát quà chi tiết thế nào, mà còn tuyển thêm “kiểm soát viên” độc lập để kiểm chứng.

Không riêng Phan Anh, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng hủy bỏ show diễn để về với bà con vùng lũ Quảng Bình để trao tận tay từng suất quà cứu trợ. Hoa hậu Ngọc Hân bỏ cả sinh nhật mẹ để âm thầm về vùng ngập tới 10m của tỉnh Hà Tĩnh để phát từng thùng mì tôm cho bà con. Mr Đàm, Dương Triệu Vũ cũng hủy show để làm từ thiện. Thế mà các sao bị tố làm màu, cố tình gây sự chú ý.

Sao Viet tat bat, huy show voi va ve mien Trung van bi nghi ngo - Anh 1

Hà Hồ đưa cả gia đình về Quảng Bình từ thiện

Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên đã về với đồng bào miền Trung để tận tay gửi những món quà do chính gia đình cô kêu gọi được cho người dân đang đối mặt với khó khăn do bão lũ. Tuy nhiên, cô lại nhận được một vài ý kiến cho rằng đi làm từ thiện mà quá lạnh lùng, thái độ như đang bố thí.

Trước cơn lũ miền Trung, Đại Nghĩa cũng không đứng ngoài cuộc. Anh kêu gọi được hơn 1 tỷ. Tuy nhiên, anh bị cư dân mạng nghi ngờ về tính minh bạch khi sử dụng số tiền quyên góp được.

Trước áp lực của ngồn ngộn thông tin đua nhau làm từ thiện ấy, người nghệ sĩ cũng đứng trước ranh giới bị cho làm từ thiện để lấy tiếng. Tại sao dư luận lại nảy sinh nhiều “ác ý” cho một nghĩa cử đẹp như vậy?

Sao Viet tat bat, huy show voi va ve mien Trung van bi nghi ngo - Anh 2

Mr Đàm bị nghi ngờ làm màu khi từ thiện

Mới đây, trên trang cá nhân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã viết dòng trạng thái dài nói lên bức xúc của nghệ sĩ về việc làm từ thiện. Theo cô, có hội những người chuyên nhắc nhở người khác đi làm từ thiện mặc dù chính bản thân họ chưa chắc đã làm được gì, khiến câu chuyện làm từ thiện trở thành gánh nặng tinh thần cho không ít nghệ sĩ.

Với “hội” này, những ai thích làm từ thiện kín đáo, âm thầm sẽ dễ bị liệt vào dạng “rảnh quá không đi làm từ thiện đi, bà con đang khó khăn mà còn ăn chơi được”. Còn vài nghệ sĩ kêu gọi quyên góp, chia sẻ hình ảnh tích cực đi từ thiện thì cũng dễ dàng bị cho rằng đang “đánh bóng, làm màu”, PR tên tuổi.

Minh Tuấn