Thời gian này, cả nước hướng về miền Trung đang phải gánh chịu cảnh lũ lụt, thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Không sao ít sao như MC Phan Anh, Ngọc Trinh... khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Sao Viet quyen gop hang tram trieu ung ho mien Trung lu lut - Anh 1

MC Phan Anh

Sao Viet quyen gop hang tram trieu ung ho mien Trung lu lut - Anh 2

MC Phan Anh. (Ảnh: Facebook)

Ngày 16/10, MC Phan Anh kêu gọi cùng chung tay giúp đỡ “khúc ruột miền Trung” trên trang cá nhân có hơn 860 nghìn người theo dõi với hashtag “Đừng im lặng” gây chú ý. Ông bố ba con cũng tiên phong ủng hộ tới 500 triệu đồng cho bà con vùng thiên tai và lên kế hoạch tới tận nơi giúp người dân khắc phục khó khăn.

Sao Viet quyen gop hang tram trieu ung ho mien Trung lu lut - Anh 3

Số tiền quyên góp sau chưa đầy 24h phát động đã được gần 8 tỷ đồng. (Ảnh: Facebook)

Chưa tròn một ngày, số tiền đã tăng lên gần 8 tỷ đồng với dự kiến giúp đỡ 4.000 hộ dân thuộc 4 xã chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Ngọc Trinh

Ngọc Trinh cũng là một trong những người đẹp chăm chỉ làm từ thiện nhất nhì showbiz Việt. Ngay trong đợt phát động quyên góp của MC Phan Anh, Nữ hoàng nội y đã ủng hộ 150 triệu đồng kèm theo lời nhắn nhủ “Hãy làm thôi, đừng nói, cũng đừng im lặng. Hãy chung tay vì một miền Trung".

Sao Viet quyen gop hang tram trieu ung ho mien Trung lu lut - Anh 4

Ngọc Trinh quyên tặng 150 triệu đồng cho đồng bào miền Trung. (Ảnh chụp màn hình)

Trường Giang

Tháng 11 tới, Trường Giang tổ chức liveshow Chàng hề xứ Quảng 2 - Về quê tại Đà Nẵng và Phú Yên. Theo chia sẻ của nam danh hài xứ Quảng với Zing, anh sẽ trích 200 triệu đồng từ tiền bán vé để ủng hộ “khúc ruột miền Trung”.

Sao Viet quyen gop hang tram trieu ung ho mien Trung lu lut - Anh 5

Danh hài Trường Giang. (Ảnh: Facebook)

Tuấn Hưng

Nam ca sĩ Tuấn Hưng cũng lên tiếng kêu gọi công chúng với tiêu chí “Lá Lành đùm lá rách. Lá rách đùm lá rách hơn. Dân ta cứ tự lo cứu lấy nhau” trên Facebook. Gia đình anh ủng hộ 50 triệu đồng tiên phong.

Sao Viet quyen gop hang tram trieu ung ho mien Trung lu lut - Anh 6

Sao Viet quyen gop hang tram trieu ung ho mien Trung lu lut - Anh 7

Tuấn Hưng kêu gọi quyên góp giúp miền Trung. (Ảnh chụp màn hình)

Ca sĩ “Cầu vồng khuyết” còn cho biết có một tháng lưu diễn ở Mỹ sẽ cố gắng vận động kiều bào nơi đây ủng hộ quê hương. Tuấn Hưng dự kiên ngày 6/12 sẽ tới và trao tặng cho bà con miền Trung.

Piao Liang