Trong chương trình truyền hình "marathon" dài kỷ lục 16 tiếng lần đầu tiên tại Việt Nam “Ngày thầy trò”, sẽ có một buổi biểu diễn nghệ thuật hội ngộ những cặp thầy trò nổi tiếng làng nhạc được phát sóng vào khung giờ từ 19 giờ - 20 giờ 10 trên 20 kênh truyền hình lớn, gồm có 7 kênh của Mobi TV và các kênhVTC2, VOV, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen...

Theo ông Nguyễn Văn Long, Tổng đạo diễn của chương trình nghệ thuật: “Trong khuôn khổ cầu truyền hình, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến chương trình nghệ thuật này, bởi tại đây sẽ hội ngộ những thế hệ thầy trò của làng nhạc, qua đó giúp công chúng thấy được rõ ràng sự phát triển của những nghệ sĩ trẻ hôm nay, từ tình yêu thương, dạy dỗ của những người nghệ sĩ đi trước thế nào. Các nghệ sĩ trẻ đang rất háo hức khi được song ca với người thầy của mình trên sân khấu”. Với ý nghĩa đó, nhà tài trợ Kim cương Mobifone đã đồng hành cùng chương trình nhằm đem đến một “Ngày thầy trò” chất lượng cao nhất và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.

Sao Viet hanh phuc khi duoc hat cung thay co tren san khau - Anh 1

NSND Quang Hiếu cùng học trò của mình là NSƯT Quang Hưng và ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, kể câu chuyện về tình thày trò ba thế hệ.

Tại chương trình, sẽ xuất hiện của những nghệ sĩ- đồng thời cũng là những giáo viên nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc như: NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền, NSUT Quốc Hưng… Không chỉ được biết đến với tư cách là những nghệ sĩ lớn của nền âm nhạc Việt Nam, đây còn là những người thầy, người cô nổi tiếng, đã giúp cho biết bao thế hệ nghệ sĩ của Việt Nam được nuôi dưỡng, trưởng thành, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp âm nhạc nước nhà.

Với ý nghĩa đặc biệt của đêm nhạc, dù rất bận rộn với nhiều sự kiện, chương trình diễn ra, nhưng NSND Trần Hiếu đã thu xếp để ra Hà Nội tham gia chương trình. NSND Trần Hiếu cho biết, ông rất hứng thú với một chương trình tôn vinh người thầy được thực hiện quy mô, công phu đến thế. Ông cũng tin tưởng việc làm này sẽ góp phần khích lệ tinh thần “tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội. Mặc dù sống ở Sài Gòn, nhưng học trò của NSND Trần Hiếu tại Hà Nội rất đông và như ông chia sẻ, chỉ cần ngồi nghĩ đủ các thế hệ học trò của mình, cũng khiến ông thấy mãn nguyện. Đơn vị sản xuất chương trình tiết lộ, sau khi biết thông tin có chương trình và NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền có mặt tại buổi diễn ý nghĩa này, học trò của các nghệ sĩ đã xin được tham gia chương trình và đem đến tặng các thầy cô những món quà âm nhạc đặc biệt mừng “Ngày thầy trò”.

Êkíp thực hiện đã dày công nghiên cứu, lựa chọn để đem đến các tiết mục âm nhạc đặc sắc với những giọng ca tên tuổi, những bài hát nổi tiếng và đặc biệt nhất sẽ là những câu chuyện thày trò đầy cảm động giữa các thế hệ.

Cặp thầy trò NSND Trần Hiếu và NSƯT Quốc Hưng, cùng học trò của NSUT Quốc Hưng là ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, sẽ đem đến những câu chuyện khác biệt về thời đi học xưa và nay của ba thế hệ.

Sao Viet hanh phuc khi duoc hat cung thay co tren san khau - Anh 2

NSƯT Quang Hưng không bao giờ quên những chăm sóc của người thày với mình.

Tại chương trình, nghệ sĩ trẻ Nguyễn Trần Trung Quân có dịp tri ân thày giáo của mình- NSƯT Quốc Hưng, trong khi vị Trưởng khoa Thanh nhạc -Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam này, lại bồi hồi nhớ tới NSND Trần Hiếu, người thầy đã tằn tiện từng đồng để có tiền cho ông ăn học trong giai đoạn khó khăn chung của đất nước.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo cùng câu chuyện xúc động về người thầy mà cô coi như người cha - cố nhạc sĩ An Thuyên, cùng ca khúc cô sáng tác riêng cho ông rất nổi tiếng trong dòng nhạc dân gian “Trăng sáng một mình”. Chính thầy An Thuyên đã cổ vũ, tạo niềm tin cho Phương Thảo đi vào con đường sang tác, trở thành một trong những người viết nhạc trẻ của dòng dân gian hiện nay.

Sao Viet hanh phuc khi duoc hat cung thay co tren san khau - Anh 3

NSND Thu Hiền sẽ xuất hiện trong chương trình với học trò của mình là ca sĩ Lương Nguyệt Ánh.

Còn ca sĩ Lương Nguyệt Anh sẽ chia sẻ về sự ảnh hưởng của NSND Thu Hiền với sự nghiệp của mình. Rất nhiều những câu chuyện thầy trò cảm động khác sẽ đến từ các nghệ sĩ tham gia và các thế hệ người thầy làng nhạc làm khách mời.

Sao Viet hanh phuc khi duoc hat cung thay co tren san khau - Anh 4

Ca sĩ Khánh Linh sẽ góp mặt trong chương trình.

“Chúng tôi không muốn kể những gì quá cao xa, trong ánh sáng chói lọi của những “ngôi sao”. Chúng tôi muốn mang đến những câu chuyện thật nhất , chân thành nhất, cảm động nhất mà những người nghệ sĩ nổi tiếng đã trải qua bởi trước khi trở thành sao, họ cũng là những người học trò, được thầy cô dày công mài giũa để thành ngọc sáng” – đại diện ban tổ chức, Mobi TV, cho biết. Toàn bộ chương trình truyền hình marathon 16 tiếng “Ngày thầy trò” cũng được thực hiện trên tinh thần ấy.

Bên cạnh các bài hát nổi tiếng "Người thầy", "Người thầy của tôi", "Cây vĩ cầm", "Chân quê", "Hãy đến với anh"…của các nghệ sĩ nổi tiếng, chương trình còn hấp dẫn người xem bởi các tiết mục múa dân gian chọn lọc. Trước đó, Mobi TV đã có những buổi ghi hình đầy cảm động về chia sẻ của nghệ sĩ dành cho thầy cô.

TA