Sự ra đi của nghệ sĩ Phạm Bằng để lại nỗi thương lòng lớn trong người hâm mộ cũng như bạn bè đồng nghiệp.

Sao Viet bang hoang khi hay tin NSUT Pham Bang qua doi - Anh 1

NSƯT Phạm Bằng.

NSƯT Phạm Bằng trút hơi thở cuối cùng vào tối ngày 31/10 tại bệnh viện Hồng Ngọc. Được biết, ông mất do bệnh ung thư nhưng gia đình giấu không cho biết. Hàng chục năm hoạt động nghệ thuật, Phạm Bằng được biết đến là người chăm chỉ, nhiệt tình và được lòng đồng nghiệp. Có nhiều nghệ sĩ trẻ thân thiết còn gọi ông là "bố".

Nghệ sĩ Đinh Trà My bày tỏ lòng tiếc thương kèm theo tấm ảnh thân thiết bên Phạm Bằng và Trung Hiếu. Cô chia sẻ: “Con không nghĩ là chưa đầy hai tháng mà phải báo đến 4 tin buồn cho nghệ sĩ Việt Nam. Bố ơi! Đột ngột quá, chúng con lại mất đi một bậc tiền bối, một nghệ sĩ đáng kính. Ôi! Còn chuyện gì xảy ra với làng nghệ sĩ nữa đây chứ? Con không cầm nổi.... Bố ơi! Vĩnh biệt bố! Người nghệ sĩ mà con luôn kính trọng, đau xót quá Bố ơi!”.

Sao Viet bang hoang khi hay tin NSUT Pham Bang qua doi - Anh 2

Nghệ sĩ Đinh Trà My bên Phạm Bằng. (Ảnh: Facebook)

Thảo Vân – MC gắn bó với chương trình “Gặp nhau cuối tuần” và những tiểu phẩm hài của Phạm Bằng tâm sự: “Cháu biết chú muộn, mãi sau này, khi bước vào ngôi nhà chung "Gặp nhau cuối tuần", nhưng từng ấy thời gian cũng đủ để chú cháu mình hiểu nhau nhiều chú nhỉ, bởi đâu phải chỉ qua những chương trình ghi hình, nó còn là bao nhiêu đêm rong ruổi khắp các tỉnh xa gần phục vụ bà con, kỷ niệm làm sao kể hết. Cháu thật sự không muốn những trang kỷ niệm đong đầy vui buồn của chính cháu, của khoảng thời gian ấy, cứ mỏng đi, cùng với sự ra đi của những người từng gắn bó, bởi với cháu, đâu chỉ là “Gặp nhau cuối tuần”. Những năm tháng ấy thật sự xa rồi. Nghẹn... Chú an nghỉ nhé chú!”.

Sao Viet bang hoang khi hay tin NSUT Pham Bang qua doi - Anh 3

MC Thảo Vân đau xót trước sự ra đi đột ngột của Phạm Bằng. (Ảnh chụp màn hình)

Sao Viet bang hoang khi hay tin NSUT Pham Bang qua doi - Anh 4

Công Lý gọi Phạm Bằng là "sếp". Anh cùng Phạm Bằng từng đóng cùng không ít tiểu phẩm hài trong "Gặp nhau cuối tuần". Với phong cách đĩnh đạc, Phạm Bằng luôn thủ những vai diễn "sếp" với cái đầu hói gây ấn tượng.

Phạm Bằng - Công Lý trong tiểu phẩm "Đóng dấu". (Nguồn: Youtube)

Nghệ sĩ Vân Dung đau buồn: “Sao bố đi đột ngột thế mà không nói gì với anh em đội hài chúng con. Sao bố ốm mà bố cũng chẳng nói lấy 1 lời! Hay bố giận anh em chúng con à? Đừng đi thế chứ. Sao những người thân yêu của đội hài cứ lần lượt ra đi thế!! Buồn quá... Con không muốn thế đâu. Về với anh em đi bố”.

Ca sĩ Minh Quân gọi NSƯT Phạm Bằng là "bố" và bồi hồi nhớ lại những lần ghé quán bánh trôi tàu của ông. Minh Quân chia sẻ: "Xin kính cẩn trước vong linh bố - NSƯT Phạm Bằng và chia buồn cùng gia quyến. Lại một người nghệ sĩ lão làng nữa ra đi, để lại nỗi nhớ thương vô hạn và những vai diễn để đời cho nền nghệ thuật Việt Nam, được nhân dân yêu mến và kính trọng. Chợt thấy nhớ và thèm cái cảm giác cầm trên tay bát chè bố Bằng giữa cái tiết trời se lạnh. Một năm có quá nhiều nỗi buồn, quá nhiều nghệ sĩ từ biệt trần gian".

Sao Viet bang hoang khi hay tin NSUT Pham Bang qua doi - Anh 5

Đạo diễn Khải Hưng - người gắn bó với ekip "Gặp nhau cuối tuần" cho hay dù lớn tuổi nhưng Phạm Bằng rất nhiệt tình với các vai diễn, chưa từng nề hà việc gì. Phạm Bằng là người đàn anh mẫu mực, góp công lớn vào sự thành công vang dội của chương trình "Gặp nhau cuối tuần". (Ảnh: Facebook)

Á hậu Huyền My bồi hồi nhớ lại những ngày bé được mẹ đưa đi ăn tại quán bánh trôi tàu nổi tiếng Hàng Giầy của Phạm Bằng. Dù người nghệ sĩ đã ra đi nhưng những vai diễn của ông luôn còn mãi.

Sao Viet bang hoang khi hay tin NSUT Pham Bang qua doi - Anh 6

Sao Viet bang hoang khi hay tin NSUT Pham Bang qua doi - Anh 7

Á hậu Huyền My, nghệ sĩ Chí Trung tiếc thương trước sự ra đi của Phạm Bằng. (Ảnh chụp màn hình)

Piao Liang