Sau khi có chữ ký của Đức Chinh mới đây SHB Đà Nẵng đã nhanh tay đem về sân Chi Lăng hậu vệ Việt Anh và tiền vệ Bùi Tiến Dụng từ lò đào tạo PVF.

Những năm gần đây, trong bối cảnh chất lượng cầu thủ trẻ của lò SHB Đà Nẵng không xuất hiện thêm những gương mặt ưu tú nào nên HLV Huỳnh Đức buộc phải tìm kiếm them những gương mặt trẻ từ các lò đào tạo khác để làm cầu thủ nguồn cho CLB sau này và có vẻ như nhờ vào chất lượng của mình, lò PVF đang là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của vị HLV này.

Mùa trước, thuyền trưởng SHB Đà Nẵng đã đem về Thanh Thịnh, Trọng Hóa và Tùng Quốc, trừ Tùng Quốc bị chấn thương nặng phải nghỉ dài hạn thì nhìn chung các cầu thủ trẻ của PVF đã phần nào thể hiện được khả năng của mình. Chuẩn bị cho mùa giải V-League 2017 , sau khi có được chữ ký của tiền đạo chủ lực Hà Đức Chinh, thì mới đây SHB Đà Nẵng đã nhanh tay đem về thêm hậu vệ Mạc Đức Việt Anh và có thể thời gian tới đây là tiền vệ phòng ngự Bùi Tiến Dụng cũng của lò PVF.

'Sao' U19 Viet Nam lien tiep cap ben SHB Da Nang mua giai 2017 - Anh 1

SHB Đà Nẵng tiếp tục có sự phục vụ của Đức Anh và Tiến Dụng (22) mùa giải mới 2017. Ảnh: Viết Định.

Hậu vệ Mạc Đức Việt Anh là cái tên thứ tư của lò PVF cập bến SHB Đà Nẵng, khả năng của cầu thủ này phần nào đã được thể hiện trong màu áo U19 Việt Nam thi đấu thành công tại giải U19 châu Á ở Bahrain. Sự xuất hiện của hậu vệ này sẽ là một trong những bổ sung chất lượng trong quá trình tìm ra lời giải về bài toán phòng ngự của HLV Lê Huỳnh Đức.

Ngoài ra, cũng theo tiết lộ của BHL SHB Đà Nẵng thì họ đang tiếp xúc với Bùi Tiến Dụng, vì cầu thủ này vẫn còn 1 năm hợp đồng với Than Quảng Ninh nên hai bên vẫn đang thương thảo, nhưng với sự xuất hiện của Nguyên Sa thì khả năng tiền vệ phòng ngự của U19 sẽ rời đất Mỏ để về với chủ sân Chi Lăng là khá cao. Nếu như BLĐ Than Quảng Ninh đồng ý “nhả” cầu thủ này cho SHB Đà Nẵng thì HLV Lê Huỳnh Đức có thể “thở phào nhẹ nhõm” khi đã tìm ra người có thể thay thế để đá cặp tiền vệ với Minh Tâm và Anh Tuấn.

Bùi Tiến Dụng khoảng 2 năm nay đã tiến bộ một cách vượt bậc, cầu thủ gốc Thanh Hóa này đã chứng tỏ được năng lực của mình trong màu áo PVF ở các giải trẻ, U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á và Than Quảng Ninh thi đấu tại V-League 2016. Đặc biệt, sau thành công cùng U19 Việt Nam tham dự World Cup U20 thế giới tại Hàn Quốc vào năm sau đã giúp cầu thủ trở thành hàng hot trên thị trường chuyển nhượng.

Như vậy, cho đến lúc này, SHB Đà Nẵng đang là đội bóng tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng, nếu Bùi Tiến Dụng về với đội bóng màu da cam trong thời gian tới thì số tân binh mà họ đem về với sân Chi Lăng đã nâng lên con số 7, trong đó có 3 cầu thủ từ PVF là Việt Anh, Đức Chinh và Tiến Dụng. Với sự mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng có thể thấy được tham vọng của đại diện miền Trung ở mùa năm sau, mùa giải đang rất được người hâm mộ kỳ vọng.

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 01:00 18/11/2016