Tiền đạo Irfan Bachdim đã gặp phải một chấn thương nặng trong buổi tập mới đây của đội tuyển Indonesia. Hung tin đến với HLV Alfred Riedl khi các bác sĩ khẳng định, Irfan chắc chắn không thể tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

“Bachdim bị chấn thương ở chân, và chúng tôi buộc lòng phải để cậu ấy ở nhà”, HLV Riedl miễn cưỡng đưa ra quyết định của mình. “Các bạn thấy đấy, kết quả cho thấy chấn thương của Bachdim rất nghiêm trọng, cậu ấy cần ít nhất 2 tháng để hồi phục”, ông nói thêm.

Ngay sau đó, HLV người Áo đã triệu tập của CLB Persipura Jayapura là Ferinando Pahabol lên thay thế Bachdim. “Pahabol đã ở Jakarta, cậu ấy sẽ thay thế Bachdim và sẽ tham gia tập luyện cùng toàn đội ngay lập tức”, HLV Riedl nói với báo chí Indonesia vào hôm qua (15/11).

'Sao' tuyen Indonesia chan thuong, lo hen AFF Suzuki Cup 2016 - Anh 1

Mất Irfan Bachdim là mất mát lớn với chiến thuật của HLV Alfred Riedl (Ảnh: Sulsel.pojoksatu.id).

Việc thiếu vắng Irfan Bachdim được coi là điều tồi tệ với bóng đá “xứ vạn đảo”. Bachdim là cầu thủ cực kỳ quan trọng trong sơ đồ 4-4-2 của HLV Riedl, với vai trò tiền đạo, vị trí của Bachdim tại đội tuyển là bất khả xâm phạm.

'Sao' tuyen Indonesia chan thuong, lo hen AFF Suzuki Cup 2016 - Anh 2

HLV Alfred Riedl: ‘Tuyển Việt Nam là đối thủ ưa thích của Indonesia’

HLV Alfred Riedl khẳng định đội tuyển Việt Nam là đối thủ ưa thích của Indonesia trong làng bóng đá Đông Nam Á. Trong lịch sử dự AFF Cup, đội tuyển Việt Nam chưa một lần thắng Indonesia.

Ban đầu, anh chơi ở vị trí tiền vệ công nhưng sau đó được đẩy lên cao hơn chơi ở vị trí hộ công sau tiền đạo cắm Boaz Salossa. Irfan Bachdim vẫn chơi tốt trong 4 trận giao hữu gần nhất của Indonesia trong đó 2 trận đấu gặp Việt Nam Bachdim đều nổ súng 1 lần. Năm 2014, Irfan Bachdim cũng lỡ hẹn với AFF Suzuki Cup do chấn thương khiến nhiều CĐV Indonesia cảm thấy rất tiếc nuối cho tiền đạo xuất sắc này.

Bên cạnh đó, Indonesia tiếp tục đón nhận thêm tổn thất thứ hai khi tiền vệ sáng tạo Evan Dimas sẽ không thể góp mặt trong trận đấu đầu tiên gặp Thái Lan vào ngày 19/11 do chấn thương. Đội tuyển Indonesia dự kiến sẽ sang thủ đô Manila, Philippines vào thứ 5 (17/11) để chuẩn bị cho hành trình chinh phục AFF Suzuki Cup 2016.

Hiếu Lương