Sao con người không đơn giản hơn? Em thích tôi hay đơn giản tôi thích cô gái yêu tôi? Tình yêu không phải chạy một vòng tròn thế có phải tốt hơn không. Mà nếu như em thích tôi mà tôi đã trở lại thích cô ấy thì...

1. Cô em gái nhỏ ngồi trong một góc quán, tóc ngắn, nơ trắng cài xinh. Một tay em nắm chặt điện thoại, mắt em không rời khỏi cuốn tạp chí. (Cuốn tạp chí có in hình cô gái sexy, nên tôi định bảo khi nào em đọc xong em cho tôi đọc ké). Tôi im lặng không nói, café hôm nay không có mùi hương. Café hôm nay lỡ tay bỏ đường nên hơi ngọt. Tôi hơi chán nên thật lòng cũng không biết nói gì.

Sao tinh yeu cu phai la vong tron? - Anh 1

Tôi. Gã trai hai mươi đi qua vài cuộc tình dở dở ương ương nên chẳng biết trả lời sao với em khi em hỏi "người ta có lương tâm không?". Phải chi em hỏi tôi người ta có ruột, gan, tim, phèo, phổi... tôi ngay lập tức trả lời em. Đằng nào em hỏi tôi người ta có lương tâm không, lương tâm là thứ không thể thấy, làm sao tôi biết mà trả lời em.

Mà giả dụ tôi nói là hắn không thương em, (mà cũng có thể là hắn có thương em). Tôi chưa bao giờ can dự vào chuyện hẹn hò của hai người nên làm sao mà tôi biết. Giả dụ trong đêm hai người có nhắn cho nhau những lời hẹn thề nào đó, cớ sao tôi được biết? Nên những cái chuyện đại sự như chuyện đó làm sao mà tôi dám nói. Tôi chỉ có thể ở đây, nhìn em, im lặng, vài phút nhấp môi café. Thế thôi!

Sao tinh yeu cu phai la vong tron? - Anh 2

2.Cô gái kia nhắn tin cho tôi. Tin nhắn ngọt xớt như chứa cả tấn đường. Tin nhắn hồn nhiên như thể chưa từng đi qua cuộc tình nào hết (mà cũng có thể thế thật!). Em kia nói em nhớ tôi. Tôi không nhớ em ấy. Không nhớ nhiều lắm. Lục lọi khắp ngõ ngách trong tim cũng không thấy hình bóng em ấy. Chẳng thể biết phải giải thích ra làm sao?

Tôi còn chán tôi ấy thế mà tại sao em thích tôi? Tôi định hỏi. Mà thấy mình vô duyên tệ. Nên không dám hỏi. Cũng vài lần muốn siết tay em đi trên phố, cũng vài lần muốn ngả mình vào mái tóc dài đen tuyền ấy nhưng rồi tôi biết mình không thể cho em nhiều hơn thế. Nên thôi... Tôi không phải người tốt, nhưng cũng không muốn làm người xấu. Dù đôi khi không biết làm người xấu với người tốt, kẻ nào thì khổ sở hơn.

Mà cũng có thể hắn cũng như tôi. Không biết là mình đang làm người tốt hay kẻ xấu. Cũng có thể hắn cũng đang bối rối cạnh một cô gái nào đó. Cũng có thể là cô ấy tóc dài hay tóc ngắn, cũng lại đang ngồi rủa xả một kẻ vô tâm nào đó với ly nước chanh trước mặt đã tan hết đá và (vờ hồn nhiên) hỏi rằng "liệu kẻ đó có thích em không?".

3.Sao con người không đơn giản hơn? Em thích tôi hay đơn giản tôi thích cô gái yêu tôi? Tình yêu không phải chạy một vòng tròn thế có phải tốt hơn không. Mà nếu như em thích tôi mà tôi đã trở lại thích cô ấy thì... buồn cười chết đi có phải không?

Cho nên có những ngày dài như thế này, có những đêm dài như thế này. Chúng tôi kẹt giữa những câu chuyện cũ rich và tệ hại. Và âm thầm tự hỏi tại sao ta cứ phải yêu thương một con người khác, hơn chính bản thân ta?

Hở cô em nhỏ tóc ngắn của tôi!

St