Không còn chỗ đứng ở Stamford Bridge, tiền vệ John Obi Mikel sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định để cứu vãn sự nghiệp khi thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa.

Đã cả thập kỷ gắn bó trong màu áo xanh, nhưng ghi nhớ ấn tượng duy nhất của NHM đối với John Obi Mikel chỉ mãi là một “vố đau” mà Chelsea dành tặng kình địch Man Utd trên thương trường mua bán. 10 mùa giải trôi qua ở Stamford Bridge mà tiền vệ người Nigeria vẫn mãi chỉ là một “siêu dự bị” chưa bao giờ mang tầm vóc thực sự quan trọng với tập thể, vì đó mà bản thân anh dường như cũng chỉ dậm chân tại chỗ trong sự phát triển của mình.

Sao that sung tinh duong roi Chelsea ngay thang Mot - Anh 1

Không còn tương lai dưới thời Conte, tiền vệ Mikel quyết chia tay Chelsea sau 10 năm gắn bó để cứu vãn sự nghiệp

Sang năm nay với tân HLV Antonio Conte ngồi vào ghế nóng, có thể nói Mikel đã chính thức không còn bất kỳ chỗ đứng nào ở Chelsea khi chưa một lần ra sân kể từ đầu mùa. Thời điểm hiện tại, đại gia thành London đang đạt phong độ thăng hoa với bộ đôi Kante – Matic ở khu trung tâm, vốn khiến cả ngôi sao đắt giá cỡ Cesc Fabregas cũng như đang mất hút chứ huống hồ gì đẳng cấp làng nhàng tầm anh.

Cạn kiên nhẫn với phận người thừa quanh năm suốt tháng ở Stamford Bridge, tiền vệ người Nigeria tiết lộ giờ đã tính sẵn chuyện tương lai ra đi nhằm cứu vãn sự nghiệp ở tuổi 29, rất nhanh chóng ở ngay kỳ chuyển nhượng mùa đông tháng Một 2017 tới đây thôi khi đang được các đại gia mới nổi của Trung Quốc vẫy gọi.

Mikel chia sẻ: “Tôi đã gắn bó với Chelsea quá lâu rồi, làm việc với các HLV hết đời này qua đời khác, chứng kiến các cầu thủ cứ thế đến rồi đi. Giờ sau cùng là hoàn cảnh hiện tại, điều tôi cho rằng cũng là chuyện bình thường trong bóng đá thôi. Vậy nên dù còn khá bỡ ngỡ với lần đầu tiên trong sự nghiệp phải tự ra đi tìm bến đỗ mới, tôi tin rồi mình sẽ vượt qua được thôi.”

“Cùng chờ đợi tất cả trong tháng Một tới đây. Còn lúc này, tôi vẫn cố gắng tập luyện chăm chỉ và chuyên nghiệp nhất có thể, và luôn chia vui với thành công chung hiện tại của đội bóng cũng như mãi chúc họ mọi điều tốt đẹp nhất.”

Gia Khoa (Theo Thể Thao Việt Nam )