Sáng qua 19/6 (theo giờ địa phương), diễn viên Anton Yelchin đã qua đời do một tai nạn thảm khốc ở ngay trước cửa nhà riêng.

Theo thông tin từ phía Sở cảnh sát Los Angeles, Anton Yelchin bước ra khỏi xe ở ngay cửa nhà vào khoảng 1h10 sáng, chiếc xe bất ngờ trượt về phía sau và ép chặt diễn viên 27 tuổi với một trụ cột thùng thư và hàng rào an ninh, gây chấn thương nghiêm trọng. Được biết, chiếc xe của Anton đã không được đậu đúng cách nên đã xảy ra sự cố đáng tiếc.

Sao ‘Star Trek’ qua doi o tuoi 27 trong mot tai nan thuong tam - Anh 1

Anton Yelchin qua đời do một tai nạn đáng tiếc trước cửa nhà riêng.

Theo lịch làm việc, Anton có một buổi thử vai vào sáng hôm xảy ra tai nạn nhưng đồng nghiệp của anh đã không thấy anh xuất hiện hay liên lạc nên quyết định tới nhà riêng của anh để tìm kiếm và phát hiện thi thể của Yelchin bị ép giữa chiếc xe hơi của chính anh và hòm thư nằm trên cổng an ninh. Chiếc xe vẫn còn nổ máy khi cảnh sát có mặt tại hiện trường tai nạn.

Quản lý của Anton Yelchin cho biết, hiện gia đình nam diễn viên cần không gian riêng và từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào.

Anton Yelchin có tên thật là Anton Viktorovich Yelchin, sinh ngày 11/3/1989 tại thành phố Saint Petersburg, Nga. Cha mẹ anh đều là những vận động viên trượt băng nghệ thuật và gia đình anh đã chuyển đến định cư ở Mỹ khi Anton mới được 6 tháng tuổi.

Anton Yelchin không đi theo con đường nghệ thuật của bố mẹ mà chuyển hướng sang phim ảnh, anh bắt đầu đóng phim từ năm 9 tuổi. Đến nay, Anton đã sở hữu một sự nghiệp đồ sộ với gần 70 vai diễn lớn nhỏ.

Tuy nhiên, bước ngoặt lớn nhất đánh dấu sự đột phá trong sự nghiệp của Anton chính là vai Jacob Clarke trong series phim "Taken" của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg. Và, đến vai diễn Pavel Chekov trong loạt phim "Star Trek": " Star Trek " (2009), "Star Trek Into Darkness" (2013), và sắp tới là "Star Trek Beyond" (2016) thì Anton đã thực sự bùng nổ, trở thành một trong những ngôi sao đình đám của Hollywood.

Sự ra đi của Anton Yelchin là mộ sự mất mát rất lớn của nền điện ảnh thế giới, để lại bao tiếc thương trong lòng người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả yêu mến anh.

Minh Trí