Dusan Tadic - ngôi sao thuộc biên chế Southampton đang được người hâm mộ Serbia phong anh hùng dân tộc, sau những màn trình diễn ấn tượng tại vòng loại World Cup 2018.

Sao Premier League duoc phong anh hung tai que nha - Anh 1

Dusal Tadic đang chơi ấn tượng trong màu áo Serbia. Ảnh: Internet.

Nếu Bồ Đào Nha có Ronaldo, Argentina có Messi, thì Serbia có Dusan Tadic . Chỉ trong vòng 1 năm, từ vũng bùn tiền vệ của Southampton đã trở lại.

Cùng giai đoạn này năm ngoái, Serbia thua tan nát các loạt trận vòng loại EURO 2016 trước Đan Mạch, Bồ Đào Nha hay thậm chí là bị Armenia cầm hòa. Bão tố ập xuống đầu của các cầu thủ ngôi sao đắt giá như Ivanovic, Nastasić và đặc biệt là Dusan Tadic, khi nhiều chuyên gia đã chỉ trích thái độ thi đấu của cầu thủ này.

Chiến thắng 3-2 đầy kịch tính mới đây trước Áo, sau khi đã hạ Moldova 3-0 giúp Serbia thắp lại hy vọng dự World Cup . Và Dusan Tadic đang nhận những lời khen nức nở từ quê nhà. Tờ báo thể thao hàng đầu của Serbia, Blic viết trên trang nhất: "Nếu Bồ Đào Nha có Ronaldo, Argentina có Messi, thì Serbia có Dusan Tadic".

Trong 8 bàn thắng gần nhất mà Serbia ghi được, một mình Tadic ghi tới 3 bàn và kiến tạo 5 bàn khác. Tờ báo hàng đầu của Serbia mô tả những điều cầu thủ Southampton làm được cho tới lúc này thật "đáng kinh ngạc", và anh "đang trở thành người hùng của bóng đá Serbia".

NT - Thể Thao Việt Nam | 14:09 11/10/2016