Chu Lâm, Lý Linh Ngọc... đều là những diễn viên sở hữu nhan sắc nổi bật trong "Tây du ký" nhưng lại có cuộc đời lận đận...

Tây Du Ký phiên bản 1986 là một bộ phim gắn bó với nhiều khán giả ở châu Á trong đó có Việt Nam. Tây Du Ký được đánh giá là một trong những bộ phim kinh điển của làng phim Hoa ngữ.

Cùng với sự nổi tiếng của bộ phim, nhiều tên tuổi gương mặt diễn viên chủ chốt, đảm nhiệm những vai diễn ấn tượng trong phim cũng đồng thời nổi danh và được nhiều nhiều người mến mộ.

Để làm nên sự thành công của bộ phim ngoài thầy trò Đường Tăng còn có sự đóng góp không nhỏ của các diễn viên thủ vai những nhân vật gây cản trở cho 4 thầy trò trên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh, trong đó có "Tây vương nữ quốc", yêu tinh "Thỏ ngọc".

Tây vương nữ quốc và Thỏ ngọc do Chu Lâm và Lý Linh Ngọc thủ vai. Hai người được đánh giá là những nữ diễn viên xinh đẹp nhất tham gia trong bộ phim. Không biết có phải càng xinh đẹp nên cuộc đời càng lận đận hay không, nhưng hai đại mỹ nhân trong Tây Du ký lại có số phận ngoài đời lận đận, éo le hơn nhiều so với những diễn viên khác.

Tây vương nữ quốc - Chu Lâm

Sao phim Tay Du Ky: Cang dep cang lan dan - Anh 1

Chu Lâm

Chu Lâm sinh năm 1952, quê ở Bắc Kinh, tốt nghiệp Học viện Y dược Trung Quốc sau đó tham gia học tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Từ nhỏ bà đã say mê nghệ thuật, từng theo học vũ đạo, thể dục nhịp điệu, sau đó thi vào Học viện Điện ảnh và trở thành diễn viên thuộc Viện kịch nói nghệ thuật nhân dân Bắc Kinh.

Từ năm 1979, Chu Lâm bắt đầu tham gia đóng phim. Bà nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ diễn xuất nhập tâm, thuyết phục lại sở hữu nhan sắc "chim sa cá lặn". Bà được nhiều đạo diễn mời đóng các vai chính trong nhiều phim điện ảnh và truyền hình.

Năm 1985, Chu Lâm có cơ duyên được đạo diễn Dương Khiết mời thể hiện vai nữ vương Nữ Nhi quốc trong phim Tây Du Kí. Với vai diễn này, tên tuổi của Chu Lâm đã vang danh đi khắp châu Á. Bà được đánh giá là giai nhân đẹp nhất, tỏa sáng nhất giữa rừng người đẹp trong bản Tây du ký 1986, được khán giả bình chọn là "đệ nhất mỹ nhân" trong phim, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

Sao phim Tay Du Ky: Cang dep cang lan dan - Anh 2

Chu Lâm trong vai Tây vương nữ quốc bên cạnh Từ Thiếu Hoa - vai Đường Tăng trong Tây Du ký

Sao phim Tay Du Ky: Cang dep cang lan dan - Anh 3

Sao phim Tay Du Ky: Cang dep cang lan dan - Anh 4

Chu Lâm trong vai Tây vương nữ quốc

Trong sự nghiệp, Chu Lâm đạt được nhiều thành công khá viên mãn. Hậu Tây Du ký, bà tiếp tục vang danh nhờ tham gia nhiều dự án phim nổi tiếng khác như Chiến thắng trở về lúc nửa đêm, Đại chúng, Rời xa niên đại chiến tranh... Tổng cộng, bà từng đảm nhận hơn 50 vai diễn lớn nhỏ. Chu Lâm đã nhận về nhiều giải thưởng danh giá như giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất...

Sau hơn 3 thập kỷ, cho đến hiện tại, Chu Lâm vẫn được nhiều khán xưa mến mộ, ghi nhớ. Ở tuổi 64, bà vẫn giữ được những nét hồn hậu, kiêu sa trên gương mặt.

Tuy dung mạo xinh đẹp là vậy, nhưng Chu Lâm lại có đời tư lận đận, đường tình duyên trắc trở, dở dang. Sau khi tham gia Tây Du ký, Chu Lâm được đồn đoán "phim giả tình thật" với Đường Tăng - do nam diễn viên Từ Thiếu Hoa thủ vai, vì bà diễn xuất quá xuất thần, nhập tâm.

Tuy nhiên, Từ Thiếu Hoa lại đã có vợ, vì vậy, chuyện tình tin đồn của Chu Lâm đã gây ra không ít sóng gió dư luận. Cho đến hiện tại, bà vẫn sống đơn độc không chồng không con. Nhiều đồn đoán rằng do bà phải lòng Từ Thiếu Hoa nên ở vậy đến già.

Thỏ ngọc - Lý Linh Ngọc

Sao phim Tay Du Ky: Cang dep cang lan dan - Anh 5

Lý Linh Ngọc

Lý Linh Ngọc sinh năm 1963, quê ở Thượng Hải. Bà được nhiều người hâm mộ biết đến với vai trò vừa là một ca sĩ, vừa là một diễn viên điện ảnh Trung Quốc nổi tiếng. Nhờ có giọng hát ngọt ngào, ngoại hình xinh đẹp, từ những năm 1980 bà được rất nhiều người mến mộ và được giới truyền thông dành tặng danh hiệu "Thiên hậu nhạc trữ tình", hay "Cô gái ngọt ngào"...

Trong Tây Du ký, Lý Linh Ngọc đảm nhiệm vai trò một nữ yêu quái. Bà được mời thủ hai vai trong phim này, gồm công chúa nước Thiên Trúc và Ngọc Thố Tinh.

Dù chỉ xuất hiện một cách khá ngắn trong phim nhưng Lý Linh Ngọc đã thể hiện xuất sắc nhân vật mà bà đảm nhiệm. Bà được đánh giá là yêu tinh xinh đẹp nhất trong số dàn yêu tinh đông đảo của phim. Cũng nhờ vậy mà Lý Linh Ngọc đã để lại được dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.