Nữ diễn viên phim 18+ Bành Đan bất ngờ giành giải thưởng Ảnh hậu – Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn nữ quân nhân kiên cường trong phim Nam Lê Loan – tác phẩm do cô là biên kịch, đạo diễn kiêm diễn viên, tại LHP Trung – Mỹ lần I.

Người đẹp Bành Đan giành giải thưởng danh giá

Ít ai ngờ được rằng nữ diễn viên chuyên đóng phim dành cho người lớn thường gây choáng váng với cánh mày râu xứ Cảng thơm năm xưa vì ngực khủng giờ đây lại được nhắc đến như một trong những nhà làm phim giành nhiều giải thưởng quốc tế.

Bành Đan vốn là một nữ diễn viên gây chú ý nhất ở Hồng Kông những năm 1990. Trước đó nữa, người đẹp sinh năm 1972 học múa Ba Lê từ năm 8 tuổi ở Học viện Múa Bắc Kinh và năm 14 tuổi theo gia đình di cư sang Mỹ sinh sống. Với 3 danh hiệu Hoa hậu Hoa kiều Mỹ, Hoa hậu Trung Quốc tại Mỹ và Hoa hậu châu Á tại Mỹ, năm 1998 Bành Đan được làng giải trí Hong Kông đón tiếp nồng nhiệt.

Bành Đan từng giành giải Hoa hậu Hoa kiều Mỹ

Sau khi trở về Hồng Kong, cô hoạt động trong lĩnh vực phim giải trí và thường xuyên tham gia vào các dự án phim 18+ với rất nhiều cảnh quay nóng bỏng cấm trẻ em dưới 18 tuổi. Những bộ phim với rất nhiều cảnh giường chiếu táo bạo của cô khiến người xem một thời ấn tượng phải kể đến như Ta Sát, Cực Độ Thú Tính, Lục Ma Nữ, Tam Hợp Hội…

Tuy sẵn sàng đóng cảnh nóng nhưng cô không bao giờ cố tình khoe thân hay lộ ngực và thậm chí chưa bao giờ khỏa thân trước ống kính máy quay. Bởi cô quan niệm: “Tôi không cho phép mình phô bày cơ thể vì thương mại, còn với nghệ thuật tôi sẵn sàng hy sinh, nếu thấy phù hợp".

Sau khi về Hồng Kông, Bành Đan đóng nhiều phim thương mại 18+ rẻ tiền

Sau đó, Bành Đan dần dần rời xa những phim thương mại nhiều cảnh nóng, đi tìm kiếm những vai diễn có chiều sâu. Năm 1996, cô vào vai chính trong phim Chinese Chocolate của đạo diễn tài danh Lý An. Tác phẩm sau đó được đánh giá cao và giành 7 giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế. Bộ phim cũng đưa Bành Đan đến với những dự án nghệ thuật nặng ký hơn.

Mới đây, tại Liên hoan phim Trung - Mỹ lần đầu tiên, Bành Đan đã vượt qua hơn 20 đối thủ khác giành danh hiệu Ảnh hậu - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai nữ quân nhân kiên cường trong Nam Nê loan - tác phẩm do chính cô tự biên, tự đạo, tự diễn. Cũng bộ phim này, năm ngoái cô đã được tôn vinh tại Liên hiên phim quốc tế Australia lần thứ V với giải thưởng Đạo diễn trẻ xuất sắc Biên kịch xuất sắc.

Hiện cô đang là một trong những nhà làm phim nghệ thuật được chú ý của Hồng Kông

Hiện tại, cô đang hợp tác với các nhà làm phim Hollywood thực hiện bộ phim điện ảnh Tình duyên B29, đồng thời chuẩn bị cho dự án phim truyền hình 30 tập mang tên Người Phúc Châu ở Mỹ.