Dù không học khoa Nhạc cụ truyền thống nhưng Sao Mai Lê Anh Dũng vẫn tham gia đêm nhạc Cung đàn quê hương do khoa tổ chức.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 1

Cung đàn quê hương là đêm nhạc ấn tượng của khoa Nhạc cụ truyền thống nhằm kỉ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 2

Chương trình có sự góp mặt của nhiều giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên của khoa Nhạc cụ truyền thống như NSND Thế Dân, NSND Phạm Ngọc Khôi, NSUT Triệu Tiến Vượng, NSUT Kim Hạnh, Nghệ sĩ Phương Nga - giải Nhất Sao Mai 2001…

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 3

Trong hơn 2 tiếng diễn ra chương trình, các giảng viên, sinh viên khoa Nhạc cụ truyền thống đã mang đến 14 tiết mục đặc sắc, được dàn dựng ấn tượng và công phu trong thời gian dài.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 4

Phòng hòa nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia không còn một ghế trống dù chương trình không hề được quảng bá rộng rãi.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 5

Tiết mục Hòa tấu đàn tranh "Cảm xúc mùa xuân" do Giảng viên và sinh viên bộ môn đàn Tranh biểu diễn, dưới sự dàn dựng của NSƯT Ngô Bích Vượng cũng để lại cho khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 6

Không chỉ có âm nhạc cuốn hút và đặc sắc, những sinh viên của bộ môn đàn tranh còn gây ấn tượng bởi nhan sắc dịu dàng, xinh đẹp.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 7

Tiêt mục hòa tấu Trống Gió lộng trời Nam do giảng viên và học sinh bộ môn Gõ dân tộc thể hiện ở đầu chương trình có thể coi là một trong những tiết mục ấn tượng nhất đêm nhạc. Hơn 20 “tay trống” đã mang đến một tiết mục hào hùng, sôi nổi và đậm chất truyền thống.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 8

Sao Mai Lê Anh Dũng vốn không là người của khoa Nhạc cụ truyền thống nhưng đã có nhiều năm gắn bó với các hoạt động của khoa. Đang là giảng viên của khoa Thanh nhạc, Lê Anh Dũng cũng xuất hiện trong sự kiện quan trọng của khoa Nhạc cụ truyền thống và biểu diễn ca khúc "Tiếng Việt".

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 9

Cũng trong đêm nhạc vừa qua, còn có sự xuất hiện của ca sĩ Phương Nga - Phó trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 10

Cô từng đoạt giải nhất cuộc thi Sao Mai mùa đầu tiên vào năm 2001.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 11

Cô mang đến ca khúc "Bóng cây Kơ nia" dưới sự hỗ trợ của dàn nhạc do NSND Phạm Ngọc Khôi chỉ huy.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 12

Các tiết mục khác như hòa tấu dàn nhạc: Giao hưởng thơ "Đất nước hùng thiêng", hòa tấu đàn nhị "Sắc hương bốn mùa", độc tấu tam thập lục "Vạt áo tứ thân"… đều để lại ấn tượng đậm nét trong khán giả.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 13

Khoa Nhạc cụ Truyền Thống, thành lập năm 1956, là một trong những khoa lớn và có lịch sử phát triển lâu đời nhất Học viện Âm nhạc Quốc gia, chuyên đào tạo các chuyên ngành (Hệ Trung cấp và Đại học) Sáo trúc, Bầu , Nhị, Nguyệt, Tranh, Tam Thập Lục, Tỳ bà, Gõ dân tộc.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 14

Nhiều học sinh sinh viên của Khoa đã giành được các giải thưởng chính trong các cuộc thi độc tấu, hòa tấu chuyên nghiệp toàn quốc; nhiều Huy chương vàng, bạc.. cho các hội diễn chuyên nghiệp, các festival Quốc tế.

Sao Mai Le Anh Dung 'da nham san' sang Nhac cu truyen thong - Anh 15

Đêm nhạc kết thúc khá muộn nhưng khán giả đểu nán lại đến phút cuối để thưởng thức những tác phẩm ấn tượng do khoa Nhạc cụ truyền thông dàn dựng và biểu diễn./.