Tối 10.8, tại TP.Hải Phòng, trận chiến của 11 thí sinh dòng nhạc thính phòng đã mở màn vòng chung kết Sao Mai lần thứ 9, với mỗi khu vực Bắc - Trung - Nam có 3 đại diện, khu vực Châu Âu có 2 gương mặt là Martina Nguyễn Thủy và Võ Hồng Quân.

4 thí sinh lọt vào chung kết xếp hạng: Võ Hồng Quân (Pháp), Ngô Văn Đức (Thái Bình), Đinh Thị Trang và Trần Thị Trang (Nghệ An).

Tại đêm thi, mỗi thí sinh đã trình diễn 2 bài hát. Theo đánh giá, 11 thí sinh dòng nhạc thính phòng khá đồng đều khi thể hiện về chất giọng lẫn phong cách biểu diễn.

Một số gương mặt hát rất tình, cảm xúc và mềm mại, không giống cách hát thính phòng “trường lớp” như Nguyễn Tuấn Anh với Đất nước tình yêu, Nguyễn Xuân Tuấn Dương với Áo mùa đông. Đặc biệt, cô gái mang hai dòng máu Séc - Việt Lê Tâm đã thể hiện rất tình cảm bài Tiếng Việt và nhận được những tràng vỗ tay vang dội của khán giả.

Kết quả các thí sinh lọt vào chung kết xếp hạng: Võ Hồng Quân (Pháp), Ngô Văn Đức (Thái Bình), Đinh Thị Trang và Trần Thị Trang (Nghệ An). Thí sinh Võ Hồng Quân đến từ Cộng hòa Pháp nhận được giải "Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất" với 2.140 phiếu bình chọn.

Võ Hồng Quân đoạt giải "Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất".

Sau đêm thi của dòng nhạc thính phòng, đêm thi thứ hai vòng chung kết toàn quốc sẽ dành cho các thí sinh thuộc dòng nhạc dân gian.

Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 17.8 tại Hải Phòng, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.