Nam diễn viên Dwayne ‘The Rock’ Johnson cho biết anh sẽ suy nghĩ về chuyện tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 bởi vì "không điều gì là không thể xảy ra" sau chiến thắng bất ngờ của tỉ phú Donald Trump. Đặc biệt, anh không hề là người duy nhất có ý định này.

Sao Hollywood muon tro thanh Tong thong sau chien thang cua ong Donald Trump - Anh 1

Theo Forbes, Dwayne Johnson là diễn viên được trả thù lao cao nhất thế giới năm 2016 với mức thu nhập 64.5 triệu USD

Khi phóng viên tờ Vanity Fair đặt câu hỏi về chuyện tranh cử Tổng thống Mỹ, Dwayne Johnson (thường được gọi là The Rock) đã trả lời: "Tôi không loại trừ khả năng ấy. Đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể giúp đỡ mọi người. Kỳ bầu cử năm nay đã cho chúng ta đã thấy rằng không điều gì là không thể xảy ra".

Bài phỏng vấn này được lan truyền nhanh chóng trên Internet. Trước sự hưởng ứng và ủng hộ mạnh mẽ từ cư dân mạng, nam diễn viên 44 tuổi đã viết trên Twitter vào 14.11 rằng anh được "tâng bốc" khá nhiều sau khi nói ra suy nghĩ về chuyện ứng cử Tổng thống thế nhưng anh lại muốn thời gian này tập trung vào chuyện giúp đỡ người khác.

Sao Hollywood muon tro thanh Tong thong sau chien thang cua ong Donald Trump - Anh 2

Cư dân mạng kêu gọi Kanye West ra tranh cử Tổng thống vào năm 2020

Cách đây vài ngày, trên Twitter cũng xuất hiện từ khóa #Kanye2020 với mục đích nhắc lại mong muốn trở thành Tổng thống Mỹ của nam ca sĩ này. Tại lễ trao giải VMA 2015, Kanye West đã không ngần ngại chia sẻ tham vọng trở thành người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ của mình trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả. Sau đó, anh còn chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC rằng: "Khi nói về ý tưởng tranh cử Tổng thống, ý tôi không phải là tôi có quan điểm gì về chính trị. Tôi không có quan điểm gì về chính trị cả. Tôi chỉ có quan điểm về sự nhân văn, về con người, về sự thật. Nếu có bất cứ điều gì tôi có thể làm trong cuộc đời này để góp phần tạo nên sự thay đổi, tôi sẽ cố gắng làm".

Sao Hollywood muon tro thanh Tong thong sau chien thang cua ong Donald Trump - Anh 3

Arnold Schwarzenegger

Ý tưởng các ngôi sao lắm thị phi của Hollywood đeo đuổi sự nghiệp chính trị từng bị xem điên rồ. Tuy nhiên, việc nam diễn viên Arnold Schwarzenegger trở thành Thống đốc thứ 38 của tiểu bang California (2003-2011) đã phần nào làm thay đổi định kiến này. Cộng thêm chiến thắng cho chức danh Tổng thống của tỉ phí Donald Trump, người từng dính chặt với những cuộc thi nhan sắc gây tranh cãi, đã khiến cho ý tưởng điên rồ năm nào trở nên thực tế hơn bao giờ hết.

Mặc dù vậy, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nhà sản xuất phim Hollywood Michael Moore lại mong muốn Tom Hanks hay Oprah Winfrey trở thành Tổng thống Mỹ hơn.

Mai Thảo (theo NME)