MC Tùng Leo vừa chia sẻ những bức xúc của anh lên trang cá nhân sau khi chứng kiến cảnh sao hạng A, ngồi hàng Front row bỏ về giữa chương trình.

MC Tùng Leo - người đảm nhận vai trò dẫn dắt trong show thời trang nằm trong khuôn khổ ' Vietnam International Fashion Week 2016 ' đang diễn ra tại Hà Nội - mới đây đã đăng tải một 'bức tâm thư' rất dài lên trang cá nhân.

Ngay mở đầu đoạn 'tâm thư', Tùng Leo viết: 'Front row, don't be rude' (tạm dịch: Ghế ngồi hàng đầu, đừng hành xử thô lỗ). Và như tiêu đề của nó, đoạn tâm thư đề cập đến vấn đề người tham dự ồ ạt bỏ về ngay cả khi chương trình vẫn đang diễn ra, nhất là những ngôi sao nổi tiếng, được BTC xếp ngồi hàng đầu tiên front row.

Đó là chỗ ngồi dành cho thượng khách, những người được BTC 'ưu ái' hơn cả. Và theo Tùng Leo, kể cả khi 'Chương trình đã cho Host khẩn khoản thưa bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh, xin đừng di chuyển trong suốt show diễn', không ít sao hạng A vẫn 'kéo bè kéo lũ lố nhố đứng lên, không đi thật nhanh còn làm này làm nọ, nhốn nháo cả một bìa catwalk, trong khi đèn sân khấu đã lên, âm thanh đã mở, BST mới đã bắt đầu diễn'.

Sao hang A va hanh dong 'kho xep hang': Ngoi hang dau lai nhon nhao bo ve giua chuong trinh - Anh 1

MC Tùng Leo

Quả thực những ai có mặt trong sự kiện mở màn của Vietnam International Fashion Week 2016 có thể thấy rõ ngay sau khi BTS của NTK Công Trí kết thúc, rất đông người tham dự bỏ về. Đến sau khi BST thứ 2 được trình chiếu, thì rất đông người tham dự, kể cả hàng đầu tiên, gần sàn catwalk nhất cũng ồ ạt đứng dậy, tạo nên khung cảnh rất nhốn nháo, bất chấp việc BTC phải 'cầu xin' mọi người ở lại.

Theo Tùng Leo chia sẻ trên trang cá nhân, để có được vé ngồi hàng đầu tiên không hề đơn giản. Nó còn khó khăn cho cả BTC khi phải sắp xếp ai cho thật hợp lý: 'Ai cũng muốn ngồi front row, vì hai lý do: một - xem show được rõ nhất, gần nhất; hai - cảm giác được sự quan trọng của mình. Thế nên, ai cũng xin vé front row.

Có người, không phải vé front row sẽ không đi dự, vì như vậy là 'đánh giá không đúng về vị trí' của họ. Có người, nếu chỉ đưa 1 vé front row cũng không đi dự, vì tôi VIP thì người tôi đi cùng cũng là VIP. Thế nên, để gìn giữ các mối quan hệ một cách trọn vẹn, nhà tổ chức rất đau đầu. Chọn ai? Bỏ ai? Việc này, đôi khi còn đau đầu hơn là chỉ đạo những thứ khác trên sàn catwalk', MC bày tỏ.

'Vậy mà. Có những chuyện vẫn luôn chỉ có ở 'xứ ta'. Những chuyện thành quen như 'chuyện thường ngày ở huyện', không ai thèm nói đến. Và hễ có ai nói đến thì sẽ bị truyền thông trẻ con và nhóm choai choai cho là 'làm màu'. Ừ. 'Làm màu'cũng được, nhưng xin lên tiếng, để đóng ý cho sau này văn minh hơn.

Một bữa tiệc bày ra, người dự tiệc về sớm là quyền của người dự tiệc. Nhưng khi đã xem người đến dự là VIP thì người bày tiệc có đau lòng không?

Chương trình đã cho Host khẩn khoản thưa bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh, xin đừng di chuyển trong suốt show diễn. vậy mà, cứ lũ lượt người đứng lên đi về, không cần biết Nhà thiết kế nghĩ gì, người mẫu nghĩ gì, BTC nghĩ gì.

Những chuyện bất khả kháng không nói làm gì, vì ai cũng có việc riêng. Nhưng đang ngồi vị trí thượng khách, thể hiện hành vi này tại sàn catwalk là sự thiếu văn minh. Bạn sẽ có đủ lý do để đứng lên ra về, nhưng xin hãy hiểu, đây là phép lịch sự tối thiểu ở sàn catwalk.

Có thể thế giới của bạn chưa từng có điều tương tự, nhưng xin bạn hãy tôn trọng quy tắc của sàn catwalk. Tôi không phải chưa từng dự các fashion week các thành phố khác, nên tôi thấy lạ ở xứ mình. Xứ người, không ai làm vậy. Họ tôn trọng vị trí front row của mình, tôn trọng Nhà tổ chức, tôn trọng Nhà thiết kế, tôn trọng người mẫu. Sự tôn trọng đó, chẳng lẽ không có ở xứ ta?.

Thôi vậy. Xin phép chỉ nêu ra đến thế. Chấp nhận xầm xì chấp nhận lẻ loi chấp nhận mang tiếng đành hanh cũng được. Chỉ mong sau này ai có vé front row, hãy tự tôn trọng mình trước. Không thì đừng có ngồi front row nữa. Hãy đứng xa xa mà chiêm ngưỡng thế giới thời trang, rồi muốn đến muốn đi lúc nào cũng được', một đoạn trong 'bức tâm thư' dài của MC Tùng Leo.

Thực tế, tình trạng sao hạng A ở nước ta đến muộn hoặc bỏ về giữa chừng sự kiện đã trở nên rất phổ biến. Trước đó, vào tháng 5, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cũng bày tỏ sự bức xúc về văn hóa đi muộn của các nghệ sĩ tại một sự kiện mà cô tham dự.

Nữ diễn viên chia sẻ thiệp mời ghi 18h, khoảng 18h10 cô có mặt, tuy nhiên một tiếng sau, hàng loạt bảng tên celeb đặt trang trọng ở hàng ghế đầu vẫn chưa có chủ nhân.

Theo LP/Baodatviet.vn