Son Heung-min trở thành cầu thủ hay nhất tháng 9 Premier League, giải thưởng do ban tổ chức Premier League bình chọn vào chiều tối nay (14/10) - theo giờ Việt Nam.

Sao Han Quoc hay nhat thang 9 Premier League - Anh 1

Son Heung-min trở thành cầu thủ hay nhất tháng 9 Premier League. Ảnh: Internet.

Son Heung-Min đang là bất ngờ lớn nhất của Tottenham Hotspur trong giai đoạn đầu của mùa giải. Không có Harry Kane vì chấn thương, nhưng bù lại thời gian qua "Gà Trống" đang may mắn có được một Heung-Min chơi cực hay ở cả Premier League, Champions League và Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Tiền đạo người Hàn Quốc đã có tới 5 bàn và 2 pha kiến tạo chỉ sau 6 trận đầu mùa, là niềm cảm hứng số 1 của Tottenham trong thời gian qua. Đặc biệt trong chiến thắng trước Manchester City ở vòng rồi Premier League. Bây giờ, người Tottenham đã bắt đầu mơ về chức vô địch Premier League với niềm cảm hứng Son Heung-Min. Giải thưởng hay nhất tháng 9 Premier League là quá xứng đáng cho Son.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Heung-min Son cũng ghi bàn. Cầu thủ 24 tuổi người Hàn Quốc nổ súng ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Anh để lại dấu ấn mạnh mẽ trong chiến thắng 3-2 nghẹt thở của đội nhà hôm 6/10 trước Qatar. Heung-min Son kiến tạo cho Sung-Yeung Ki ghi bàn và ấn định chiến thắng giúp Hàn Quốc giành 3 điểm.

Tuy nhiên, có một vấn đề khiến những người yêu mến anh lo lắng. Đó là điều luật bắt buộc thanh niên Hàn Quốc tham gia nghĩa vụ quân sự sẽ khiến Heung-min Son phải xa sân cỏ trong 2 năm.

NT - Thể Thao Việt Nam | 19:21 14/10/2016