Không ít sao phải chật vật suốt bao năm, rồi bỗng dưng họ đột ngột nổi tiếng.

PSY

Gangnam Style với hơn 2 tỉ lượt xem.

Không thể nghi ngờ, PSY thực sự là một hiện tượng toàn cầu, người đã khiến ông lớn Youtube phải thay đổi bộ đếm. Ca khúc Gangnam Style của PSY sau khi phát hành đã như một con virus lây lan với tốc độ chóng mặt, biến PSY từ một ca sĩ hạng trung của Hàn lên tầm thế giới.

Cho đến nay người ta vẫn không thể lí giải nổi sự nổi tiếng bùng phát của Gangnam Style, người người nhà nhà học theo điệu nhảy ngựa, ca khúc liên tục đứng vững No.1 trên bảng xếp hạng iTunes thế giới cũng như giành cúp trường kì tại các chương trình âm nhạc Hàn Quốc. Gangnam Style là thời kì đỉnh cao của PSY, và dù sau đó PSY có ra những ca khúc tương tự như Hangover thì vẫn không thể vượt qua nổi cái bóng quá lớn của Gangnam Style.

Crayon Pop

Sau PSY thì Crayon Pop chính là hiện tượng tiếp theo của năm 2013 với ca khúc Bar Bar Bar. Sau một tháng ra mắt, Bar Bar Bar đột ngột leo ngược trở lại top đầu các bảng xếp hạng tại Hàn khiến nhiều người nghi ngờ về sự gian lận của một nhóm nhạc Crayon Pop không tên tuổi. Vậy nhưng sau đó Bar Bar Bar thực sự trở thành cơn sốt tại Hàn và trên toàn châu Á.

Ca khúc bắt tai, concept mũ bảo hiểm độc đáo cộng với điệu nhảy hài hước dễ thực hiện đã khiến người người nhà nhà phát cuồng vì Bar Bar Bar. Thế nhưng đó cũng là ca khúc duy nhất thành công của Crayon Pop, mặc dù đã chăm chỉ thay đổi nhiều hình tượng độc đáo hơn nhưng Crayon Pop vẫn chưa thể vượt qua được chính mình.

EXID

Sao Han 'mot buoc' tro thanh hien tuong - Anh 1

Up & Down là một trong những hiện tượng tại Hàn vào cuối năm 2014 đầu năm 2015. Ca khúc đã leo ngược trở lại bảng xếp hạng tại Hàn sau 1 tháng ra mắt và ngay lập tức tạo nên cơn sốt với điệu nhảy lắc hông. Sự thành công của Up&Down và nhóm nhạc EXID bắt nguồn từ 1... fancam (video clip được quay bởi fan hâm mộ).

Fancam quay thành viên Hani của nhóm sau khi được tung lên mạng đã được truyền đi với tốc độ chóng mặt. Nhóm nhạc EXID được săn lùng ráo riết, Up&Down nhảy vọt lên No1 các bảng xếp hạng nhạc số, thành viên Hani được vinh danh nữ thần chỉ sau 1 đêm. Ngay sau đó, hàng loạt công ty nhỏ khác đã thuê người về chỉ để quay fancam cho gà mình nhằm có được sự nổi tiếng như EXID và Hani. EXID đã trở thành xu hướng một cách khó hiểu như vậy.

Girl's Day Hyeri

Sao Han 'mot buoc' tro thanh hien tuong - Anh 2

Sự nổi tiếng này khá thú vị và hài hước khi thành viên nhóm nhạc nữ Girl's Day Hyeri nổi tiếng nhờ 19 giây làm hành động dễ thương. Mặc dù trước đó Girl's Day đã có những thành công nhất định tuy nhiên Hyeri lại khá mờ nhạt trong nhóm. Chỉ cho đến khi tham gia chương trình Real Men, cô nàng mới thật sự tỏa sáng.

Đoạn băng ghi lại hình ảnh Hyeri làm điệu bộ dễ thương với đội trưởng của mình trong quân đội đã như một con virut lan tỏa chóng mặt trên mạng. Hyeri ngay lập tức đứng đầu top tìm kiếm trong nhiều ngày liên tiếp. Chỉ 19s ngắn ngủi nhưng đã mang lại vô số hợp đồng quảng cáo cũng như danh tiếng cho Hyeri và Girl's Day.

G-Friend

Sao Han 'mot buoc' tro thanh hien tuong - Anh 3

Những ngày này, G-Friend đang là một trong những nhóm nhạc được quan tâm nhất tại Kpop. Ra mắt với hình tượng khá mờ nhạt và không mấy thành công, ca khúc trở lại Me Gustas Tu cũng vắng bóng trên các bảng xếp hạng. Chỉ đến khi một đoạn băng ghi lại hình ảnh 6 cô gái của G-Friend biểu diễn đầy nhiệt huyết dưới sân khấu trơn trượt nước, cư dân mạng mới đổ dồn sự chú ý lên các cô gái này.

Đoạn băng ghi lại hình ảnh các cô gái biểu diễn, mặc dù trượt ngã liên tục vô cùng đau đớn nhưng G-Friend vẫn không từ bỏ và đứng dậy tiếp tục thực hiện bài hát. Chính sự nỗ lực tuyệt vời cũng như tinh thần chuyên nghiệp đã khiến cho G-Friend và Me Gustas Tu leo ngược các bảng xếp hạng và nổi tiếng.

Theo G/Vietnamnet.vn