Theo đó, đội tuyển U22 Việt Nam lên đường đi Trung Quốc tham dự giải giao hữu mà không có Nguyễn Quang Hải từ CLB Hà Nội T&T.

Trong danh sách tập trung đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế tổ chức tại Trung Quốc từ ngày 8 đến 13/11 tới, HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập 4 cầu thủ của Hà Nội T&T là thủ môn Phí Minh Long, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Phạm Đức Huy và tiền đạo Nguyễn Quang Hải. Tuy nhiên, giờ chót Quang Hải đã không có mặt theo lời đề nghị của HLV Chu Đình Nghiêm.

Sao DT U19 khong tap trung cung DT U22 Viet Nam - Anh 1

Quang Hải không tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam

Giải thích về việc không để Quang Hải lên tập trung cùng đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu giao hữu tại Trung Quốc, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Do đội tuyển U22 Việt Nam chỉ tập trung thi đấu giải giao hữu tại Trung Quốc, một giải đấu không quá quan trọng, nên tôi đề nghị lãnh đạo CLB xin VFF không để Quang Hải tập trung lần này nhằm giúp cháu có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục và đặc biệt là tránh những chấn thương không đáng vì quá tải”.

Thực tế trong mùa giải 2016, Quang Hải của Hà Nội T&T là một trong những cầu thủ “cày ải” nhiều nhất và gần như không được nghỉ ngày nào. Dù mới 19 tuổi nhưng Quang Hải đã trở thành một trong những trụ cột cùng Hà Nội T&T đoạt chức vô địch V.League 2016 và cùng đội tuyển tham dự vòng bảng và vòng chung kết giải U19 quốc gia.

Ngay sau trận chung kết Cúp quốc gia 2016 với Than Quảng Ninh, Quang Hải tức tốc tập trung cùng U19 Việt Nam tham dự VCK U19 châu Á 2016. Ở giải đấu này, Quang Hải là một trong những trụ cột giúp đội nhà đoạt vé tham dự vòng chung kết U20 thế giới năm sau tại Hàn Quốc.

Sau khi cùng đội tuyển U19 Việt Nam trở về từ Bahrain, ngay tại sân bay trong lúc các đồng đội di chuyển về khách sạn Đệ Nhất tham dự lễ mừng công thì Quang Hải đã phải bay ngay ra Quảng Ninh khoác áo đội U21 Hà Nội T&T trong trận chung kết giải U21 QG gặp S.Khánh Hòa.

Ở trận đấu này, Quang Hải là người đã giúp U21 Hà Nội T&T có bàn thắng cân bằng tỷ số 1-1 trước khi đội bóng thủ đô có chiến thắng chung cuộc 2-1 để bảo vệ thành công chức vô địch. Với màn trình diễn ấn tượng ở trận đấu này, Quang Hải cũng đoạt luôn danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trận đấu.

Do lịch thi đấu dày đặc của Quang Hải, vì thế HLV Chu Đình Nghiêm đã đề nghị lãnh đạo CLB Hà Nội T&T xin cho tiền đạo Nguyễn Quang Hải không tập trung đội tuyển U22 Việt Nam lần này.

Đức Anh