HLV Arsene Wenger khuyên nhủ Alex Oxlade-Chamberlain hãy kiên nhẫn và học theo Theo Walcott

Sao Arsenal can hoc hoi nhieu thu tu Theo Walcott - Anh 1

Chamberlain cần học hỏi Walcott để biết cách chứng tỏ bản thân. Ảnh: Internet.

Hè vừa qua, báo chí Anh đưa tin Arsenal có ý định bán Chamberlain nếu nhận được lời đề nghị hợp lý, nhưng cầu thủ 23 tuổi đã quyết chí ở lại. Dù vậy trải qua một khoảng thời gian dài anh vẫn chưa thể hiện được nhiều khi được trao cơ hội, phải dự bị cho Iwobi là điều không tránh khỏi. Mới đây, tiền vệ người Anh bày tỏ anh sẽ tìm bến đỗ mới để có thể khẳng định bản thân nhiều hơn.

Trước phát biểu của ngôi sao này, HLV Arsene Wenger chia sẻ: "Tôi hiểu tình cảnh của cậu ta hiện tại, rất giống trường hợp của Walcott trước đó. Chamberlain cần kiên nhẫn, loại bỏ đi những áp lực và chơi bóng với niềm đam mê lớn nhất, cậu ấy sẽ thi đấu tốt hơn."

Chiến lược gia người Pháp cho biết ông chưa từng nghĩ đến chuyện bán Theo Walcott trong mùa hè vừa qua dù anh thi đấu tệ hại. Và với cầu thủ 23 tuổi này, ông vẫn luôn dành cho anh sự tin tưởng tuyệt đối: "CLB mang cậu ấy về từ năm 17 tuổi và đầu tư rất nhiều, vì vậy dĩ nhiên chúng tôi muốn Chamberlain ở lại. Cậu ấy cần nổ lực chứng minh bản thân có thể chơi trong đội hình chính thức."

Minh Hoa - Thể thao Việt Nam | 11:50 19/10/2016