Nhưng lòng tham không đáy, đội bóng Brazil đang dao động và quyết định chơi trò “hai mang” cùng Real Madrid… Như tin đã đưa trước đó, Barca vẫn đang chiếm ưu thế trong cuộc đua giành chữ ký của “Pele mới”.

Ở lần thương lượng mới nhất, Chủ tịch của Santos đã xuôi xuôi trước lời đề nghị với tổng trị giá 65 triệu euro cho Neymar. Cụ thể, Barca sẽ trả trước 35 triệu euro (bao gồm cả 10 triệu tiền đặt cọc). Số tiền còn lại sẽ được đội chủ sân Nou Camp thanh toán dần đều theo từng năm trong HĐ của Neymar.

Neymar vụt tăng giá

Và mới nhất, tờ Mundo Deportivo còn tiết lộ, “Pele mới” cũng đã đồng ý với bản HĐ có thời hạn 5 năm với Barca kèm điều khoản tự động gia hạn thêm một mùa. Thậm chí, nhật báo thể thao hàng đầu xứ Catalan còn đăng bức ảnh Neymar khoác áo Barca trên trang nhất.

Theo Marca, đề nghị tiếp cận Neymar của đội bóng Hoàng gia mới đây cũng đã được Santos gật đầu đồng ý. Như vậy, thay vì một mình về đích trong cuộc đua giành chữ ký của Neymar, Barca sẽ phải đua tranh cùng Real.

Trong “trận El Clasico” này, Sandro Rosell đang có lợi thế khi đã đặt trước 10 triệu euro. Vì vậy, muốn sở hữu thiên tài người Brazil, “Kền kền trắng” cần phải bỏ ít nhất 85 triệu để cân bằng tỷ số (65 triệu cho Santos và 20 triệu để đền bù tiền cọc).

Xét đi tính lại, chỉ có Santos có phần lợi trong thương vụ này, nhưng Chủ tịch Luis Ribeiro lại tuyên bố vô can. Ông đổ tội cho hai đơn vị đồng sở hữu cầu thủ Neymar (DIS và quỹ đầu tư Teisa) ép buộc Santos phải giở trò để câu dụ hai “gã khổng lồ” TBN ném tiền vào cuộc đấu giá.

Dù vậy, bản thân tuyển thủ Brazil đã khẳng định mong muốn đầu quân cho Barca, sự xuất hiện của Real Madrid xem ra chỉ là chút ngáng trở trên đường đến Nou Camp.

Giờ chỉ cần một chút quyết tâm của Sandro Rosell và các đồng sự, bởi vì cái giá 85 triệu euro có lẽ đã chạm cái ngưỡng cuối cùng mà Real có thể chịu đựng.

Du An