Dù đến tận nơi để tham dự sự kiện nhưng hình ảnh của Đông Nhi không hề xuất hiện trên sóng chương trình, không được cập nhật thảm đỏ, không thấy xướng tên lên sân khấu nhận giải...

Đêm trao giải MTV EMA 2016 diễn ra tại Ahoy Rotterdam (Hà Lan) lúc 2:00 am ngày 7/11 (theo giờ Việt Nam). Tối 6/11, MTV Asia thông báo tin Đông Nhi là gương mặt chiến thắng tại hạng mục Best Southeast Asia Act, trở thành ca sĩ được bình chọn nhiều nhất Đông Nam Á. Đây cũng là năm đầu tiên MTV EMA công nhận hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á thuộc 18 giải thưởng chính thức của lễ trao giải. Thông tin được người hâm mộ tại quê nhà háo hức chờ đón.

Từ đêm qua, nhiều fan thức đến nửa đêm để theo dõi lễ trao giải phát trực tiếp nhưng lại không hề thấy sự xuất hiện của Đông Nhi ở giây phút nào. Các bài báo cập nhật về sự kiện trên website của chương trình cũng không hề thấy Đông Nhi xuất hiện trên thảm đỏ. Nữ ca sĩ Việt Nam cũng không được xướng tên lên sân khấu nhận giải dù có mặt trong hạng mục giải thưởng.

Sang tan Ha Lan, Dong Nhi khong duoc len san khau nhan giai EMA 2016 - Anh 1

Sang tan Ha Lan, Dong Nhi khong duoc len san khau nhan giai EMA 2016 - Anh 2

Fan thức trắng đêm để dõi theo Đông Nhi nhưng không hề thấy nữ ca sĩ xuất hiện tại lễ trao giải EMA 2016.

Qua hình ảnh do nhiếp ảnh gia đi cùng ghi lại, fan mới thấy được khoảnh khắc Đông Nhi xuất hiện trên thảm đỏ. Nữ ca sĩ diện áo dài truyền thống được cách tân khoe vẻ hiện đại nhưng không kém phần quyến rũ. Hình ảnh còn cho thấy, Đông Nhi thu hút được sự chú ý của các ống kính phóng viên nước ngoài.

Sang tan Ha Lan, Dong Nhi khong duoc len san khau nhan giai EMA 2016 - Anh 3

Sang tan Ha Lan, Dong Nhi khong duoc len san khau nhan giai EMA 2016 - Anh 4

Hình ảnh Đông Nhi trên thảm đỏ lễ trao giải EMA 2016 do nhiếp ảnh gia riêng ghi lại.

Theo chia sẻ, Đông Nhi đã có khoảng thời gian trả lời phỏng vấn với MTV Asia và được phát trực tiếp toàn thế giới thông qua phần mềm Snapchat. Hình ảnh và phần phỏng vấn của Đông Nhi sẽ được phát lại trên kênh này.

Việc cất công đến tận nơi tham dự lễ trao giải với vai trò khách mời VIP, lại nằm trong hạng mục được trao giải nhưng lại không được nhắc tên hay có sự xuất hiện khiến không ít fan đặt câu hỏi. Nhiều bạn bày tỏ sự thất vọng với cách làm việc của BTC, thậm chí cho rằng Đông Nhi đang bị "xử ép" bởi sự thiệt thòi phải chịu.

Trước đó, khi nhận được lời mời tham dự lễ trao giải (dù chưa biết kết quả sẽ chiến thắng ở khu vực Đông Nam Á), Đông Nhi đã gác bỏ lại mọi công việc, dự án đang chạy vào cuối năm để sang Hà Lan tham dự.

Về phía Đông Nhi, cô không đưa ra lời giải thích cặn kẽ cho sự thiếu vắng trên sân khấu khiến fan thất vọng mà chỉ chia sẻ: "Đông Nhi - Ông Cao Thắng đến với EMA với mong muốn được học hỏi thêm kinh nghiệm cho bản thân. Điều quan trọng nhất là có thể góp chút sức mình để quảng bá cho nền âm nhạc Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua kênh MTV Asia. Nhi cảm thấy choáng ngợp trước sự chuyên nghiệp và hoành tráng của giải thưởng. Mọi thứ diễn ra trên sân khấu đều rất tuyệt".

Trước Đông Nhi, tại EMA 2015, ca sĩ Trương Lương Dĩnh đã từ chối tham dự sự kiện dù chiến thắng ở hạng mục nghệ sĩ châu Á được bình chọn nhiều nhất. Lý do cho sự phản pháo này là trước khi lên đường tham dự sự kiện, BTC đưa ra lý do vì nhiều nghệ sĩ châu Á không thể có mặt nên phần trao giải thưởng ở hạng mục của Trương Lương Dĩnh sẽ ghi hình ở hậu trường.

MTV Europe Music Awards do MTV Networks Europe tổ chức lần đầu tiên năm 1994 nhằm trao giải cho những MV xuất sắc của châu Âu. Sau 20 lần tổ chức ở châu Âu, giải thưởng âm nhạc này đã lan sang châu Á. Việt Nam từng có các đại diện như Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP... tranh tài nhưng đều không vượt qua được vòng bình chọn châu Á.