Những khi ngồi xem phim hay tán gẫu vừa nhâm nhi miếng bánh pancake rau củ nóng vừa trò chuyện thì thật là thú vị, đĩa bánh sẽ hết bay lúc nào không hay.

Sang cuoi tuan thu mon banh Pancake rau cu kieu Han ngon lam nhe! - Anh 1

-100g bột mì

-30g bột khoai tây

-250g nước

-2 quả trứng

- củ cà rốt

-100g khoai mỡ trắng hoặc bạn có thể thay thế khoai từ

-1 nhúm hẹ

-Nước chấm gồm: nước tương, dấm, đường, ớt bột

Sang cuoi tuan thu mon banh Pancake rau cu kieu Han ngon lam nhe! - Anh 2

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Khoai mỡ cũng bào sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cách khúc khoảng 4-5 cm.

Sang cuoi tuan thu mon banh Pancake rau cu kieu Han ngon lam nhe! - Anh 3

Cho trứng vào tô, quậy tan trứng, thêm nước vào rồi từ từ thêm bột năng, bột khoai tây vào, quậy cho hỗn hợp tan hoàn toàn, cho vào cà rốt, khoai mỡ đã bào nhỏ, hẹ cắt khúc. Dùng thìa quậy cho tất cả hòa quyện vào nhau. Thêm tí muối, hạt nêm cho bánh được đậm đà.

Sang cuoi tuan thu mon banh Pancake rau cu kieu Han ngon lam nhe! - Anh 4

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì hạ lửa nhỏ, cho hỗn hợp bột vào chảo, tráng đều chảo cho bột được dàn khắp mặt chảo. Chờ bánh vàng thì trở mặt kia cho chín. Khi bánh chín lấy ra đĩa, cắt nhỏ theo ý thích, cho ra đĩa và dùng. Bạn có thể chia lượng bột ra làm 2-3 lần tùy vào ý thích ăn dày hay mỏng.

Sang cuoi tuan thu mon banh Pancake rau cu kieu Han ngon lam nhe! - Anh 5

Pha hai muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dấm, tí đường, quậy tân, thêm tí ớt bột, nhiều hay ít tùy vào khẩu vị ăn cay của bạn.

Chijimi hay jijimi là dạng pancake của Hàn quốc. Thường được dọn như món khai vị ăn chơi trước khi dùng món chính. Một dạng bánh dễ làm, dễ ăn và chẳng cần lò nướng.

Sang cuoi tuan thu mon banh Pancake rau cu kieu Han ngon lam nhe! - Anh 6

Món bánh Chijimi rất dễ làm nhưng rất ngon, nguyên liệu là những thứ có sẵn trong bếp. Bạn có thể làm bất cứ lúc nào mình muốn. Những khi ngồi xem phim hay tán gẫu vừa nhâm nhi miếng bánh pancake rau củ nóng vừa trò chuyện thì thật là thú vị, đĩa bánh sẽ hết bay lúc nào không hay.

Chúc các bạn thành công!

Theo TTT