Cựu danh thủ Perry Groves của Pháo thủ thành London lên tiếng khuyên nhủ Sanchez và Oezil nên ở lại Emirates, sẽ không có CLB trả cho họ nhiều ưu đãi hơn Arsenal.

Sanchez va Oezil nen gan bo lau dai voi Arsenal - Anh 1

Alexis Sanchez và Mesut Oezil nên gắn bó lâu dài với Arsenal. Ảnh: Internet.

Bản hợp đồng của 2 ngôi sao này sẽ hết hạn vào năm 2018, ban lãnh đạo Arsenal đang gấp rút đàm phàn với hy vọng Alexis Sanchez và Mesut Ozil sẽ đồng ý tiếp tục ở lại cống hiến cho CLB . Đội bóng thành London dự kiến trả mức lương mới 180.000 bảng/tuần cho 2 trụ cột này. Tuy nhiên theo báo chí đưa tin, 2 cầu thủ muốn mức lương 250.000 bảng/tuần.

Trả lời phỏng vấn SunSport, tiền vệ nổi tiếng một thời Perry Groves bày tỏ: "Arsenal đã từng phải bán đi nhiều cầu thủ tốt nhất để trả nợ tiền xây dựng Emirates. Hiện tại CLB không còn chịu áp lực tài chính, nhưng cũng sẽ không trả số tiền lớn như thế cho 2 cầu thủ này dù rằng họ vô cùng quan trọng đối với đội bóng."

Ông nói thêm: "Oezil và Sanchez cần phải thực tế, họ sẽ không thể có được sự đãi ngộ tốt hơn ở bất kì đâu nếu rời Arsenal."

Nếu ra đi, có thể Oezil sẽ trở lại Real Madrid và Sanchez đầu quân cho Juventus, 2 CLB đủ khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của họ. Tuy nhiên, Oezil nên biết nếu về Real, anh không là ngôi sao số 1 và Sanchez cũng cần phải hiểu Seria A không phải là giải đấu phù hợp với lối chơi kỹ thuật của anh, nếu muốn có nhiều sự thử thách và cơ hội chứng tỏ bản thân, Premier League luôn là giải đấu phù hợp nhất. Vì thế, hy vọng 2 cầu thủ này sẽ suy nghĩ kỹ lưỡng và đồng ý ở lại đóng góp cho The Gunners.

Minh Hoa - Thể thao Việt Nam | 11:45 08/10/2016