Tính chung 11 tháng, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 7,3%, thấp hơn mức tăng 7,4% của 10 tháng.

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 11 ước tính tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước tập trung ở các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, phân phối điện…

Tính chung 11 tháng, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 7,3%, thấp hơn mức tăng 7,4% của 10 tháng và thấp hơn nhiều so với mức tăng 9,9% của cùng kỳ năm 2015.

San xuat tieu thu cong nghiep tang o mang che bien, che tao - Anh 1

Chỉ số tiêu thụ ngành chế biến chế tạo tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước.
(Ảnh minh họa: KT)

Đáng chú ý, chỉ số sản xuất của ngành khai khoáng tiếp tục giảm sâu làm giảm mức tăng chung.

Chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 10/2016 tăng 2,9% so với tháng trước và tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 10 tháng, chỉ số tiêu thụ tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong đó, một số ngành có chỉ số tiêu thụ tăng cao như sản xuất xe có động cơ, sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất đồ uống; sản xuất kim loại, chế biến thực phẩm.

Tính đến ngày 1/11, chỉ số tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,8% so với cùng thời điểm năm trước. Một số ngành có chỉ số tồn kho tăng cao hơn mức tăng chung là sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học (chủ yếu là tồn kho điện thoại di động Samsung chờ xuất khẩu).

Ngoài ra các ngành sản xuất đồ uống hay như giường, tủ, bàn, ghế cũng có số tồn kho lớn./.

PV/VOV.VN