Hoạt động truyền thông, báo chí tại Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 sẽ được hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi tối đa.

San sang cho ngay hoi the thao bai bien Chau A lan thu 5 nam 2016 - Anh 1

Tham dự có ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Lương Ngọc Khuê – Trưởng tiểu ban Y tế và kiểm tra doping, cùng hàng trăm nhà báo, phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan truyền hình, phát thanh, báo viết trong nước và quốc tế.

Đại hội thể thao bãi biển là một trong những đại hội thể thao lớn nhất Châu Á do Hội đồng Olympic Châu Á sáng lập và diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali (Indonesia) theo chu kỳ 2 năm/lần.

Việt Nam đã chính thức được Hội đồng Olympic Châu Á trao quyền đăng cai Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 trong cuộc họp Ban chấp hành Hội đồng Olympic Châu Á tại ASIAD Quảng Châu (Trung Quốc) năm 2010 và nhận cờ đăng cai tại Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 4 năm 2014 tại Thái Lan.

Theo Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016, với quy mô và tầm quan trọng của sự kiện, Đà Nẵng – Việt Nam đã và đang nỗ lực hết sức mình tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 thành công, tạo ấn tượng tốt cho bạn bè trong khu vực Châu Á và trên toàn thế giới.

Ông Đặng Việt Dũng cho biết: Đến nay, cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, gồm trên 340 lều chức năng, hệ thống khán đài, đèn chiếu sáng, các trang thiết bị chuyên môn,... đã được triển khai và hoàn thành đúng tiến độ, sẵn sàng đưa vào phục vụ 22 môn và phân môn thi đấu.

1.530 tình nguyện viên chuyên nghiệp, am hiểu văn hóa, được đào tạo kỹ lưỡng đã sẵn sàng chào đón, phục vụ các quan khách, vận động viên, huấn luyện viên...

Các cơ sở phục vụ lưu trú, ăn ở cho quan chức, các đoàn thể thao đã được thành phố lựa chọn, kiểm tra các điều kiện về an toàn và tiến hành đào tạo cho nhân viên phục vụ, đến nay trên 3.000 phòng tại 43 khách sạn đã và sẽ phục vụ chu đáo, nhiệt tình.

Bên cạnh đó, tại thời điểm này, Đà Nẵng còn tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ, với những sự kiện, lễ hội văn hóa, ẩm thực đặc sắc nhằm tạo điều kiện cho vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài có cơ hội tham gia giải trí sau những ngày thi đấu căng thẳng, mệt mỏi và được hòa mình cùng người dân bản địa để giao lưu văn hóa.

Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 thu hút trên 600 phóng viên viết, phóng viên ảnh, biên tập viên, bình luận viên, kỹ thuật viên của trên 100 hãng thông tấn, đài truyền hình, phát thanh và cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đến tham dự truyền thông.

Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 24/9-3/10), với sự tham dự của hơn 3.300 vận động viên đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong đó, đoàn thể thao Thái Lan có số lượng vận động viên lớn nhất với 269 người, đoàn chủ nhà Việt Nam có 233 vận động viên, Indonesia có 142 vận động viên, Trung Quốc có 130 vận động viên…

Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 24/9.