Chỉ cần vài trăm ngàn đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một bộ đồ thể thao đẹp, tiện dụng tại phố Mai Hắc Đế (Hà Nội).

Quần áo thể thao ở Mai Hắc Đế nổi tiếng rẻ và đẹp (ảnh minh họa).

Chỉ một đoạn đường ngắn đầu phố Mai Hắc Đế khoảng vài chục mét đã có gần chục hàng kinh doanh quần áo thể thao. Không quá chuyên dụng như những đại lí ủy quyền của nhãn hàng thời trang thể thao danh tiếng, quần áo ở đây dành cho người mua có thu nhập trung bình chỉ vài trăm ngàn một sản phẩm.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội những trang bình luận dành riêng cho dân chơi thể thao đều gọi khu chợ thu nhỏ này bằng những cái tên như “thiên đường đồ thể thao giá rẻ” hay “chợ quần áo thể thao gia công”.

Ông Lăng Bình một người dân sống nhiều năm tại đây khẳng định: “Hơn chục năm nay, phố Mai Hắc Đế ngoài đồ ăn ngon còn nổi tiếng nhờ quần áo thể thao giá rẻ”.

Dạo một vòng quanh khu chợ này sẽ thấy mỗi cửa hàng đều đa dạng, phong phú đủ loại quần áo từ đồ đá bóng cho trẻ em khoảng 5 đến 10 tuổi, đồ đá bóng và chơi tenis cho người lớn đến đồ bơi, quần áo thể thao dành riêng cho mùa đông.

Hàng hóa ở đây ưu điểm lớn nhất là giá rẻ. Một bộ quần áo đá bóng cho trẻ em giá chỉ từ 80 đến 120 ngàn đồng, quần áo đá bóng cho người lớn từ 250 đến 400 ngàn đồng, đồ mùa đông giá nhỉnh hơn một chút cũng chỉ đến 600, 700 ngàn đồng/bộ.

Đoạn đầu phố Mai Hắc Đế nổi tiếng là "thiên đường" đồ thể thao giá rẻ.

Dân chơi thể thao có thu nhập bình dân thường tìm đến đây để chọn lựa những mẫu quần áo mới.

Hàng hóa ở đây đa dạng phong phú, dành cho cả người lớn và trẻ em.

Chỉ vài trăm ngàn khách hàng đã có một bộ quần áo ưng ý.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cửa hàng nào cũng nhận đặt quần áo thể thao số lượng lớn cho đội bóng đá, bóng chuyền hoặc bóng rổ.

Nguyễn Hoàng (sinh viên Đại học Giao thông Vận tải) nhận xét: “Mình đã đến đây nhiều lần để đặt quần áo cho đội bóng của khoa, lớp vì sau khi tham khảo nhiều nơi bán hàng khác mình thấy đồ thể thao ở đây giá rẻ hơn cả. Quần áo không quá đẹp, chất liệu không quá tốt nhưng khá bền. Đặt theo đội chỉ khoảng 200 ngàn/bộ dùng cho cả năm, rất hợp với túi tiền của sinh viên.”

Nói về nguồn gốc quần áo thể thao ở đây, anh Lê Văn Minh - một chủ cửa hàng cho biết: “Những loại quần áo dễ may mặc chúng tôi thường đặt may gia công ở một vài xưởng may tại Ninh Hiệp vì họ có sẵn nguồn vải và công nhân. Một số mặt hàng đòi hỏi kĩ thuật cao hơn buộc phải nhập hàng từ Quảng Châu (Trung Quốc). Tôi thường chọn mặt hàng giá cả phải chăng nhưng yêu cầu chất lượng chấp nhận được.”

Cũng theo anh Minh cho biết, khách hàng ở đây đa phần là người trẻ, thu nhập trung bình. Người có thu nhập cao như dân chơi tenis, golf thường không đến phố Mai Hắc Đế, họ chọn những đại lí ủy quyền của thương hiệu danh tiếng.

“Thanh niên và trẻ con thích đồ của chúng tôi một phần nữa vì cửa hàng nào cũng có đủ mẫu của các đội tuyển lớn trên thế giới và các kiểu áo tương tự ở các thương hiệu vừa mới ra giá lên đến vài triệu”, anh Minh chia sẻ.

Chọn mua một vài bộ đồ đá bóng chất liệu thun mát mẻ, chị Trần Hòa một khách hàng cho biết: “Trẻ con thường rất thích quần áo bóng đá giống một đội tuyển nào đó trên truyền hình nên tôi đến đây mua cho con. Mỗi bộ đồ giá khoảng 100 ngàn đồng cháu bé có thể mặc ở nhà, đi chơi trong nửa năm.”

Nhược điểm lớn nhất ở khu chợ giá rẻ này là không bán mặt hàng giày chuyên dụng dành riêng cho từng môn thể thao. Một chủ cửa hàng lí giải: “Thực sự chúng tôi không có nhiều kiến thức về thể thao cũng như yêu cầu riêng về trang phục, dụng cụ cho từng môn thể thao để nhập giày, dụng cụ về bán”. Bên cạnh đó, giày và dụng cụ thể thao có mức giá khá đắt và kén người mua.

Dù không có hàng cao cấp và dụng cụ chuyên dụng song chợ đồ thể thao phố Mai Hắc Đế luôn tấp nập khách ra vào nhất là ngày cuối tuần. Có thể khẳng định, đây là nơi người yêu thể thao thu nhập thấp có thể tìm cho mình nhiều món hàng ưng ý.

Quần áo thể thao ở đây có đủ mẫu mã của nhiều đội tuyển lớn trên thế giới.

Những mẫu quần áo như thế này giá chỉ khoảng 250 ngàn đồng/bộ.

Quần áo cho trẻ em từ 80 đến 120 ngàn đồng/ bộ.

Quần áo đủ màu sắc và kích cỡ, giá cả cũng tăng giảm tùy theo chất liệu.

Ở đây cũng không thiếu những mẫu áo thể thao cách điệu cho cánh mày râu đi dạo phố.