Vì là họ hàng xa với bác sĩ nên bố đứa trẻ đã lái xe tới tận nhà để đón bác sĩ lên viện nhưng bác sĩ từ chối và nói: “Đợi tôi đến giờ làm rồi hẵng sinh”.

Cũi cho con đã được trang hoàng tươm tất, quần áo sơ sinh cũng đã giặt thơm tho, gia đình Vương Chấn ở Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã chuẩn bị xong mọi thứ để chào đón đứa bé ra đời. Nhưng niềm vui ấy bỗng chốc biến thành nỗi buồn lớn của cả gia đình chỉ sau một ngày.

San phu vo nuoc oi van phai doi 'den gio lam viec', thai nhi tu vong - Anh 1

Người phụ nữ vỡ nước ối nhưng chưa được vào phòng đẻ vì chờ bác sĩ đến giờ làm việc.

Vợ của Vương Chấn là chị Châu Lập Bình, 37 tuổi. Sau khi thai đã được trong 40 tuần, ngày 11/8/2016, gia đình đưa sản phụ nhập viện chờ sinh. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra, tình trạng của cả mẹ và con đều vẫn đang rất ổn định nên ngày 12/8, gia đình lại đưa sản phụ về nhà.

Ngày 14/8, chị Bình có dấu hiệu sắp sinh, vì đã định sẵn lịch dự kiến sinh với bác sĩ vào lúc 19 giờ cùng ngày nên gia đình đưa chị vào viện. Khi nhập viện, mọi chỉ số vẫn ở trạng thái bình thường. 2 giờ sáng ngày 15/8, sản phụ ra nước ối nhưng khi ấy tim thai vẫn ổn định.

Đến 6 giờ sáng, nước ối tràn ra ngoài nhưng nghiêm trọng hơn. Vì là họ hàng xa với bác sĩ Phó nên Vương Chấn đã lái xe tới tận nhà để đón bác sĩ lên viện nhưng bác sĩ từ chối và nói: “Đợi tôi đến giờ làm rồi hẵng sinh”.

Hơn 8 giờ sáng, lúc này bác sĩ Phó nói đang bận nên giao cho bác sĩ Triệu đưa sản phụ vào phòng sinh. Đến 10h40, sản phụ có dấu hiệu sắp sinh, bác sĩ Triệu vội gọi cho bác sĩ Phó đến nhưng vẫn không thấy đâu. Sau khoảng thời gian chờ đợi, từ phòng hộ sinh thông báo, đứa bé đã không may tử vong.

Vương Chấn đau buồn nói với phóng viên: “Mãi đến tận 11h20, lúc này nhịp tim thai có chút bất ổn rồi, tôi mới gọi bác sĩ Phó mau tiến hành mổ đưa đứa bé ra nhưng bác sĩ nói: “Bây giờ không kịp rồi” sau đó đuổi tôi ra ngoài. Đến 12h08, họ gọi tôi vào phòng sinh thì con tôi mất rồi”.

San phu vo nuoc oi van phai doi 'den gio lam viec', thai nhi tu vong - Anh 2

Bệnh viện Vọng Khuê - nơi sản phụ Châu Lập Bình đăng ký sinh

Từ đó đến nay, Vương Chấn đã nhiều lần đến bệnh viện đó để làm rõ mọi chuyện nhưng phía bệnh viện nhất định không chịu nhận trách nhiệm. Vương Chấn cũng đã liên hệ với bác sĩ Phó. Ông ta nói: “Về chuyện của đứa bé, tôi rất lấy làm tiếc nhưng cũng không thể thoái thác hết trách nhiệm cho tôi được. Anh có thể hoàn thành các thủ tục giám định pháp y, xác minh trách nhiệm rồi tôi sẵn sàng bồi thường cho anh đúng luật”.

Kể từ ngày sự việc xảy ra đến nay, thi thể của đứa bé vẫn ở trong nhà tang lễ, Vương Chấn bày tỏ nỗi thương tâm: “Con tôi còn chưa được nhìn thấy ánh mặt trời đã bị cuộc đời đối xử bất công như vậy. Đã 2 tháng trôi qua rồi, nếu như tôi không chủ động liên lạc thì bên bệnh viện cũng chẳng có một lời nào đến gia đình, cũng không nhận bất cứ trách nhiệm gì”.

Theo Tri thức trẻ