Sau khi sinh song, một sản phụ đã có biểu hiện bất thường rồi tử vong ngay sau đó. Nghi vấn bác sĩ tắc trách, gia đình nạn nhân đã nhờ các cơ quan giúp đỡ.

Theo tin tức mà PV báo Người Đưa Tin nhận được tại bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa xảy ra vụ việc một sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện.

Theo đó, nạn nhân tên là Lục Thị T. (SN 1986), trú tại xóm Bó Báng, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng.

Thông tin từ người nhà nạn nhân cho biết, vào khoảng 2h sáng ngày 1/10, chị T. có hiện tượng đau đẻ được người nhà đưa vào bệnh viện đa khoa Hòa An để sinh. Đến 5h sáng chị T. đẻ bình thường và được bác sĩ cho về giường nằm.

Tuy nhiên, khoảng 6h sáng cùng ngày, người nhà phát hiện chị T. có hiện tượng băng huyết sau khi sinh, có đến báo cáo bác sĩ đến kiểm tra. Bác sĩ tiêm cho một mũi thuốc, nhưng hiện tượng băng huyết vẫn xảy ra.

Bác sĩ có gọi cho người nhà đến và thử máu xem có ai trùng với nhóm máu của chị T. để truyền máu nhưng theo quan sát của nhiều người thì cơ thể của sản phụ không còn khả năng để tiếp nhận máu nữa. Đến 10h sáng ngày 1/10 thấy tình hình không ổn bác sĩ mới cho chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

San phu sinh xong, tu vong bat thuong tai benh vien - Anh 1

Gia đình nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi con, em mình qua đời.

Anh Lục Văn C. người nhà của nạn nhân cho biết: "Khi chuyển chị T. xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng để cứu chữa thì các bác sĩ cho biết đã không còn tìm thấy mạch máu và huyết áp của bệnh nhân.

Khoảng 10h bác sĩ cho chuyển viện thì em tôi đã trắng bệch, như không còn sự sống nữa, gọi cũng không thưa. Do xe của bệnh viện không đủ sức chưa nên người nhà chúng tôi đi xe máy theo xe cấp cứu xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Khi đến nơi thì bác sĩ nói chỉ còn 1/1000 cơ hội để cứu được em tôi thôi. Đo huyết áp 0 đo mạch cũng bằng 0, Tim chỉ còn đập 30. Nhưng gia đình chúng tôi còn nước còn tát nên cứ phải cố gắng hết sức”.

Đến 19h cùng ngày, gia đình được các bác sĩ thông báo là nạn nhân đã tử vong và gia đình đã đưa thi thể về mai táng theo phong tục địa phương. Về đứa trẻ sau khi sinh ra đến nay vẫn bình thường và đang được người nhà chăm sóc.

Nghi ngờ có sự tắch trách của các bác sĩ dẫn đến cái chết của sản phụ T. người thân đã kêu cứu đến các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Phương Đức Cù, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng xác nhận có sự việc đó xảy ra.

“Nguyên nhân vụ việc này là băng huyết, là trường hợp bất khả kháng. Khi sản phụ chuyển lên bệnh viện vào phòng hồi sức cấp cứu thì đã phải ép tim, rồi mổ để cố gắng cứu chữa nhưng không cứu được dù đã truyền 6 đơn vị máu. Sau khi đẻ xong ở bệnh viện đa khoa Hòa An thì sản phụ bị băng huyết rồi chuyển lên”, bác sĩ Cù cho biết.

Ngọc An