Một sản phụ chạy xe máy từ Lào Cai về Phú Thọ, bất ngờ chuyển dạ giữa đường đã được người dân và các y bác sỹ giúp đỡ vượt cạn thành công.

Ngày hôm qua, trang facebook Tây Bắc 24h, có đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ bất ngờ chuyển dạ khi đang đi đường đã được người dân giúp đỡ và đỡ đẻ thành công.

Theo chia sẻ của người đăng tải video thì sự việc xảy ra vào sáng ngày 24/11, người phụ nữ quê ở Đoan Hùng (Phú Thọ), điều khiển xe máy một mình lên Lào Cai. Trên đường từ lào Cai về, khi chạy tới km11 thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) thì bất ngờ đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ sinh con.

San phu chuyen da giua duong, nguoi dan chung tay giup do - Anh 1

Bé gái chào đời khỏe mạnh.

Rất may là chị được người dân và y bác sỹ của thị trấn Yên Bái kịp thời trợ giúp nên cả hai đều "mẹ tròn con vuông". Thấy sản phụ không mang tiền, người dân ở xung quanh đã quyên góp tiền cho cháu bé rồi bắt taxi cho hai mẹ con vào hồi sức tại trung tâm y tế của huyện.

Được biết, do còn cách thời điểm dự sinh 15 ngày nên chị mới đi một mình. Đến tối cùng ngày, bố cháu cùng với ông bà nội ngoại đã lên đón hai mẹ con về nhà.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video đã nhận được hơn 157 nghìn lượt xem, 1447 lượt chia sẻ cùng 1.741 lượt bình luận.

San phu chuyen da giua duong, nguoi dan chung tay giup do - Anh 2

Sản phụ được người dân đỡ đẻ ngay trên vệ đường.

Trao đổi trên Dân Việt, Bác sĩ Hoàng Thị Hồng Loan, Trạm trưởng trạm y tế Thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái kể lại, khoảng 10h ngày 24/11, chị nhận được thông tin báo có sản phụ chuyển dạ sinh trên đường tại Km 11. Ngay sau đó, chị Loan cùng với cán bộ của trạm y tế chuẩn bị dụng cụ y tế ra để giúp sản phụ.

“Tuy nhiên, khi chúng tôi ra tới nơi thì sản phụ (khoảng 30 tuổi, quê ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã sinh rồi. Chúng tôi đã cắt rốn, lau chùi sạch cho bé gái rồi gọi xe ô tô đưa hai mẹ con về trạm y tế chăm sóc. Bé gái nặng 3,2kg, sức khỏe tốt”, chị Loan thông tin.

T.L (t/h)