Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa nạn nhân về an táng theo phong tục địa phương. Về đứa bé sau khi sinh ra đến nay vẫn bình thường và đang được người nhà chăm sóc.

Như tin tức báo Người Đưa Tin đã đưa, vào ngày 1/10 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã xảy ra việc một sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh. Theo đó, nạn nhân là chị Lục Thị T. (SN 1986), trú tại xóm Bó Báng, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa nạn nhân về an táng theo phong tục địa phương. Về đứa bé sau khi sinh ra đến nay vẫn bình thường và đang được người nhà chăm sóc.

Bức xúc trước cái chết bất thường của con em mình, người thân nạn nhân đã làm đơn đề nghi mong được làm rõ nguyên nhân tử vong. Cũng như có câu trả lời cho gia đình nạn nhân được biết.

Hoàng Văn K., chồng nạn nhân mong rằng các cơ quan sớm làm rõ nguyên nhân tử vong của vợ mình và ai sai phải chịu trách nhiệm.

“Gia đình tôi mong làm rõ nguyên nhân tử vong của vợ tôi để giải thích cho 2 bên nội ngoại được biết. Qua đó, phải xem xét trách nhiệm của các bác sĩ trong ca trực ngày hôm đó”, anh K. cho hay.

San phu chet bat thuong sau khi sinh: Benh vien khong co mau du tru - Anh 1

Cháu bé sinh ra đến nay vẫn khỏe mạnh và đang được người nhà chăm sóc.

Trước sự việc trên, bác sĩ bác sĩ Lý Thị Hạc, Giám đốc bệnh viện Hòa An cho biết: “Ở đây chúng tôi không có máu nên đã đã gọi gia đình đến để truyền máu, sau đó băng huyết lần thứ 2 nên chúng tôi chuyển lên bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Sản phụ vào đẻ bình thường, thế nhưng đến lúc 7h là xuất hiện băng huyết nhưng các bác sĩ cấp cứu lúc đấy là cầm luôn và làm xét nghiệm máu. Chúng tôi có tiêm cho sản phụ theo đúng phác đồ chuyển dạ. Sau khi sự việc xảy ra, phía chúng tôi có hỏi thăm, động viên và giải thích cho gia đình”.

Còn theo bác sĩ Phương Đức Cù, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết nguyên nhân tử vong là do băng huyết, đây là trường hợp bất khả kháng.

“Khi sản phụ chuyển lên bệnh viện vào phòng hồi sức cấp cứu thì đã phải ép tim, rồi mổ để cố gắng cứu chữa nhưng không cứu được dù đã truyền 6 đơn vị máu. Sau khi đẻ xong ở Bệnh viện Đa khoa Hòa An thì sản phụ bị băng huyết rồi chuyển lên”, bác sĩ Cù cho biết.

Trước đó, vào khoảng 2h sáng ngày 1/10, chị T. có hiện tượng chuyển dạ, đau đẻ nên được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa Hòa An, huyện Hòa An, Cao Bằng để sinh nở. Đến 5h sáng thì chị T. sinh con bình thường và được bác sỹ cho về giường nằm.

Tuy nhiên, khoảng 6h sáng cùng ngày, người nhà phát hiện chị T. có hiện tượng băng huyết sau khi sinh. Lúc này, biết sự việc cấp bách nên bác sĩ đã chuyển bệnh nhân chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng để cấp cứu. Đến 19h cùng ngày, nạn nhân đã tử vong và gia đình đã đưa thi thể về mai táng theo phong tục địa phương.

Ngọc An