Dấm để trộn gỏi hay làm sườn xào chua ngọt thì không còn xa lạ gì. Nhưng dùng dấm để làm đẹp thì không phải ai cũng biết dùng.

Dấm trắng

Giữ tóc bóng mượt

Pha 1 phần dấm trắng với 2 phần nước rồi xịt hỗn hơp lên tóc, chờ 10 phút rồi xả sạch. Với công thức này tóc bạn chắc chắn sẽ bóng mượt, tràn đầy sức sống.

Giữ sơn móng bền hơn

San pham lam dep den tu nha bep - Anh 1

Trước khi sơn lớp sơn đầu tiên, hãy nhúng móng tay vào dấm trắng trong 10 phút. Bạn sẽ thấy sơn móng của mình bền màu hơn.

Dấm táo

1. Loại bỏ dấu hiệu tuổi tác

Nó giúp loại bỏ tế bào chết và giữ cho da tươi trẻ. Một thìa dấm tao vào nửa cốc nước sau đó bôi nhẹ lên da với bông, để cho ngấm trong vòng 30 phút.

2. Chống lại mụn trứng cá và mụn nói chung

Nó loại bỏ lượng dầu thừa khỏi da mặt, chống lại viêm nhiễm, và chữa sẹo sau mụn trứng cá, giúp cho da thở.

3. Là toner hoàn hảo cho mặt

San pham lam dep den tu nha bep - Anh 2

Làm ẩm một miếng bông với một hỗn hợp gồm một thìa dấm và 2 cốc nước. Thấm lên bề mặt da khô, tránh vùng mắt, mỗi tối trước khi đi ngủ. Kô rửa. Dấm giúp cho cân bằng độ pH trên da, loại bỏ chất bẩn và kích thích lưu thông máu.

4. Trị gàu

Dấm táo là dung dịch tuyệt vời để trị gàu. Trộn một phần tư cốc dấm với 1 phân tư cốc nước vào trong một bình xịt. Xịt đều lên tóc và da đầu, phủ tóc lại với một cái khăn tắm và để nguyên trong vòng 15 phút rồi tráng. Bạn có thể thêm dấm và dầu gội ưa thích của bạn.

5. Loại bỏ vết bầm

Ngâm một miếng bông và dấm tao kô pha, bôi nhẹ trực tiếp lên vết bầm và để nguyên trong vòng 1h. Khả năng chống viêm sẽ giúp cho da bị thương đỡ hơn và nâng khả năng lưu thông máu, đẩy nhanh quá trình lành vết thương.

6. Giảm ngứa vết muỗi đốt

San pham lam dep den tu nha bep - Anh 3

Dấm táo có khả năng khử trùng, diệt khuẩn và giảm ngứa. Những điều này sẽ giúp bạn hết ngứa và giảm sưng tấy.

Những khuyến cáo chung về việc sử dụng dấm táo lên da

- Không bao giờ bôi dấm nguyên chất, luôn luôn pha với nước. Nếu kô nó có thể để lại vết hay gây dị ứng da. Tỉ lệ dấm nước thường là 1-3. Trộn đều trước khi dùng .

- Trước khi bôi lên mặt thì kiểm tra xem liệu bạn có bị dị ứng không, bằng việc bôi nhẹ một ít lên tay, và đợi vài phút, nếu không có gì xảy ra thì có thể bôi lên mặt.

- Lầu đầu tiên bôi dấm lên mặt, thì nên rửa qua bằng nước ấm sau 5 phút.

- Chỉ áp dụng vào buổi tối và chống chỉ định tiếp xúc với ánh mặt trời vì có thể gây rát da.

- Bạn có thể để vào một bình xịt và dùng như một bình nước làm mát, tránh tiếp xúc với mắt.

Hồng Ngọc.