(CATP) Giải bóng đá lão tướng thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 - năm 2013 (do Liên đoàn bóng đá TP.Hồ Chí Minh tổ chức) sau gần một tháng thi đấu cuối cùng cũng đã khép lại với chức vô địch (lứa tuổi 48 trở lên) thuộc về Đội nghiệp vụ Q1, giải nhì Đội bóng Hội cổ động viên (Q5) và giải 3 thuộc về Khách sạn (KS) Minh Khang (Q3).

Tuy được đánh giá thành công nhưng dư âm về những “hạt sạn” của giải để lại khiến nhiều ông bầu đội bóng đắn đo có nên hay không tham gia giải lần sau. Sự bức xúc đầu tiên diễn ra ngay tại buổi lễ họp bốc thăm, thông báo điều lệ giải. Khi gặp phản ứng của đại diện các đội bóng về lịch thi đấu bất cập, cũng như vị trí sân thi đấu Lê Minh Xuân (Bình Chánh) quá xa... ông Lương Thế Tài (đại diện BTC) đã lạnh lùng tuyên bố: “Ai không chơi thì thôi?!”. Chính câu trả lời thiếu trách nhiệm và thiếu tế nhị của ông Tài trước những bậc “tiền bối” như: Minh “nhí”, Hồ Thanh Cang, Dương Văn Thà... đã thổi bùng “ngọn lửa” bức xúc khiến phần lớn đại diện các đội bóng đồng loạt đứng lên định bỏ về. Phải đến khi có sự can thiệp từ phía ông Trần Đình Huấn (thành viên BTC), đại diện các đội mới đồng ý tiếp tục họp. Ông “bầu” Dũng B (KS Minh Khang) bức xúc: “Nhiều anh em lão tướng chúng tôi có người sức khỏe yếu, điều kiện kinh tế khó khăn, chỉ vì niềm đam mê bóng đá nên mới tham gia, vậy mà lẽ nào BTC bắt di chuyển một quãng đường dài như vậy”. Đã vậy, khi được hỏi vì sao không chọn các sân gần hơn như: Hoa Lư, Cao Đạt (Q8)..., đại diện BTC giải thích: “Nếu ai muốn đăng cai bảng đấu phải... làm đơn ?!”. Không biết có phải vì dám “cự nự” BTC hay không mà ngay trận bán kết với Đội Hội cổ động viên (Q5), Đội bóng KS Minh Khang của ông bầu Dũng B đã phải gánh chịu thiệt thòi. Trong một tình huống vô cùng nhạy cảm vào những giây cuối cùng của trận đấu, khi bóng chưa lăn qua vạch vôi, trọng tài chính đã vội vàng công nhận bàn thắng trước sự ngỡ ngàng của đông đảo khán giả và cầu thủ đôi bên. Một lần nữa, chính cách hành xử của ông Lương Thế Tài đã để lại nhiều ấn tượng không hay trong mắt mọi người khi gọi bảo vệ đuổi ông bầu này ra ngoài vì dám lớn tiếng phản ứng BTC.

Ở một giải đấu phong trào, mang ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh cho cộng đồng nhưng chính cách điều hành theo cơ chế “xin - cho” của một vài cá nhân đã làm cho giải mất đi nét đẹp và ý nghĩa của nó. Với những góp ý chân tình này, chúng tôi mong rằng mùa giải năm sau sẽ không còn những “hạt sạn” như trên.