Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài của Việt Nam tiếp tục được hành khách bình chọn là một trong 30 sân bay tốt nhất châu Á theo bảng xếp hạng của trang tin điện tử The Guide to Sleeping in Airports tại địa chỉ www.sleepinginairports.net.

San bay Noi Bai lot TOP 30 san bay tot nhat Chau A - Anh 1

Nội Bài lọt “top” các sân bay tốt nhất c

Theo đó, Trang tin điện tử The Guide to Sleeping in Airports vừa công bố kết quả bình chọn chất lượng sân bay năm 2016. Theo đó, Cảng HKQT Nội Bài của Việt Nam tiếp tục được hành khách bình chọn là một trong 30 sân bay tốt nhất châu Á, xếp vị trí 19 (tăng 9 điểm so với kết quả năm 2015); đồng thời Nội Bài cũng là một trong 70 sân bay đáng nghỉ dưỡng nhất thế giới “Best Airports for Sleeping 2016”, xếp vị trí thứ 32.

Đây là kết quả được tổng hợp từ thông tin bình chọn khách quan của hành khách đi qua các Cảng hàng không, sân bay trong năm 2016 dựa trên các tiêu chí chi tiết về chất lượng các dịch vụ cung ứng tại Nhà ga, dây chuyền dịch vụ hàng không và phi hàng không, hệ thống trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, thái độ của nhân viên sân bay...

Cùng với ghi nhận của hành khách trên trang The Guide to Sleeping in Airports, tháng 3/2016, Cảng HKQT Nội Bài đã vinh dự nhận được danh hiệu “sân bay cải thiện nhất thế giới” tại thành phố Cologne, CHLB Đức do tổ chức SKYTRAX trao tặng.

Sleepinginairports.net là một website du lịch khá nổi tiếng được thành lập từ năm 1966. Mỗi năm, website này đều đưa ra danh sách những sân bay tồi cũng như tốt nhất tại các châu lục thông qua việc tiến hành khảo sát ý kiến của chính những người từng đến các sân bay này. Việc xếp hạng các sân bay dựa trên các tiêu chí tiện nghi, thoải mái, sạch sẽ và chất lượng dịch vụ khách hàng.

Theo chinhphu.vn