Trọn bộ 8 cuốn trong bộ sách "Samurai trẻ tuổi" vừa ra mắt tại Hội sách Hà Nội 2016 đã gây sốt và được các bạn trẻ tìm đọc.

Lấy bối cảnh nước Nhật thế kỉ 17, nhân vật chính trong "Samurai trẻ tuổi" là Jack Fletcher – cậu bé người Anh duy nhất may mắn sống sót trên con tàu Alexandria danh tiếng, sau cuộc đụng độ với các ninja thiện xạ khi băng qua vùng biển Nhật Bản. Cậu may mắn được một kiếm sư nổi tiếng nhận làm con nuôi và huấn luyện để trở thành samurai.

Nắm trong tay hải đồ - tấm bản đồ trên biển mà vị thuyền trưởng lão luyện – cha của Jack đã mất cả đời để tạo nên. Đó là tấm giấy thông hành trên con đường biển đầy rẫy nguy nan mà bất cứ kẻ nào cũng muốn có để làm chủ đường biển, và đó là kỉ vật vô giá với cá nhân Jack Fletcher về người cha yêu quý.

'Samurai tre tuoi' gay chu y o Hoi sach - Anh 1

Đến một nơi hoàn toàn xa lạ, không người thân thích với những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, tín ngưỡng… Jack Fletcher phải trải qua muôn vàn khó khăn để thích nghi với môi trường sống mới, tuân thủ những quy tắc khắt khe, vượt qua những bài tập luyện gian khổ trên con đường trở thành một samurai, trong khi kẻ tử thù luôn rình rập để chiếm đoạt bí mật mà cậu đang nắm giữ. Sau khi vị cha nuôi của Jack, kiếm sư Masamoto bị lật đổ, một vị lãnh chúa mới lên, với chính sách kì thị người ngoại quốc, Jack bị truy nã vô cùng gắt gao mọi nơi trên nước Nhật. Cô em gái bé bỏng thân yêu ở nước Anh xa xôi chính là sức mạnh cứu rỗi Jack những lúc khó khăn nhất trong cuộc đời cậu.

"Samurai trẻ tuổi" ngợi ca tinh thần đồng đội, sự chung sức chung lòng "một người vì mọi người, mọi người vì một người'. Tác giả chú trọng miêu tả cảnh đất nước Nhật tươi đẹp, lồng ghép yếu tố tôn giáo, văn hóa Nhật Bản. Đọc cuốn sách, độc giả có thể hiểu rõ về nghi thức trà đạo, ý nghĩa của nghệ thuật gấp giấy origami, nghệ thuật làm thơ haiku, nghi thức và nghệ thuật thưởng lãm hoa anh đào…

Đặc biệt, theo dõi hành trình rèn luyện để trở thành một samurai của Jack Fletcher độc giả sẽ hiểu và cảm được tinh thần võ sĩ đạo - tinh thần làm nên con người Nhật Bản kiên cường, trung thành, bền bỉ và trọng danh dự...

T.Lê