Cựu tiền đạo của Chelsea, Samuel Eto’o đã chính thức có được bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp, và đó là một CLB khác ở nước Anh, Everton.

Rạng sáng nay, Samuel Eto’o đã hoàn tất vụ chuyển nhượng tự do đến Everton. Tiền đạo 33 tuổi đã đồng ý ký hợp đồng 2 năm với đội chủ sân Goodison Park với mức lương khoảng 75 nghìn bảng mỗi tuần, bằng một nửa những gì anh nhận được ở Chelsea mùa giải trước.

Hợp đồng của Eto’o với Chelsea hết hạn vào tháng 7 vừa rồi và anh không được gia hạn bởi những mâu thuẫn với HLV Jose Mourinho. Trước khi gia nhập Everton, Eto’o đã có cơ hội khoác áo “kình địch” của đội bóng này là Liverpool. Tuy vậy, sau khi mua được Mario Balotelli với giá 16 triệu bảng, Liverpool đã bỏ qua Eto’o.

Trong sự nghiệp cấp CLB, Eto'o đã giành được một loạt danh hiệu lớn nhỏ, trong đó nổi bật nhất là 3 chức vô địch Champions League (2 với Barcelona, 1 với Inter Milan), 3 La Liga và 1 Serie A. Ở Everton, tiền đạo này sẽ khoác áo... số 5.

HLV của Everton, Roberto Martinez cho biết: “Tôi đã gặp anh ấy và chúng tôi có một cuộc nói chuyện rất ổn. Tôi rất ấn tượng vì anh ấy vẫn còn khao khát thi đấu. Chúng tôi rất vui mừng và nghĩ rằng Everton là ngôi nhà hoàn hảo cho anh ấy.”

Trong khi đó, Eto’o nói: “Tôi bị ấn tượng bởi phong cách thi đấu của Everton. Tôi có thể thấy ngay ở CLB này, tôi có cơ hội được ra sân chơi bóng. Tôi đã có thời gian nói chuyện với HLV trong mấy ngày vừa qua và chúng tôi đã đồng ý đó là những gì tôi sẽ làm.”

Eto’o là cựu tiền đạo thứ 2 của Chelsea mà Everton ký hợp đồng trong mùa Hè này. Trước đó, họ đã bỏ ra số tiền kỷ lục của CLB, 28 triệu bảng để mua đứt Romelu Lukaku.