Đại diện Samsung Việt Nam cho biết: "Luôn cam kết đặt lợi ích và sự an toàn của người dùng lên hàng đầu, Samsung Việt Nam quyết định dừng chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7 và tiến hành chương trình thu hồi và hoàn tiền đối với sản phẩm này tại Việt Nam". Samsung cũng khuyến nghị người dùng tắt nguồn và ngưng sử dụng Galaxy Note7.

Samsung Viet Nam thu hoi va hoan tien voi san pham Galaxy Note7 - Anh 1

Cụ thể, từ ngày 12/10/2016, Samsung dừng chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7. Từ ngày 18/10 - 18/11/2016, Samsung triển khai chương trình thu hồi và hoàn tiền toàn bộ sản phẩm này đối với chủ sở hữu hợp lệ tại Việt Nam (bao gồm những đối tượng đã tham gia hay chưa tham gia chương trình đổi trả Galaxy Note7 trước đây).

Người dùng mang máy Galaxy Note7 hoặc giấy hẹn lấy máy (với những người đã tham gia chương trình đổi máy và đang chờ nhận lại máy mới) cùng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đến trung tâm bảo hành gần nhất của Samsung sẽ được hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm với số tiền mặt 18.990.000 VNĐ.

Bên cạnh đó, người dùng sẽ nhận được một voucher trị giá 1.500.000 VNĐ để mua sản phẩm Samsung tại các cửa hàng trải nghiệm của Samsung trên toàn quốc.

Từ ngày mai, 12/10, người dùng còn có thể đến các trung tâm chăm sóc khách hàng Samsung gần nhất để mượn tạm một smartphone Samsung sử dụng trong thời gian tắt máy. Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 (6) trong khuôn khổ chương trình đổi máy trước đây, các chính sách vẫn được Samsung áp dụng như đã thông báo.

Để được tư vấn và giúp đỡ cụ thể, Samsung khuyến nghị khách hàng đã mua Galaxy Note7 mang máy trực tiếp đến trung tâm chăm sóc khách hàng Samsung gần nhất hoặc liên hệ đường dây tư vấn miễn phí 24/7 tại số điện thoại 1800.588.889. Người dùng có thể tham khảo địa chỉ hệ thống trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung tại http://www.samsung.com/vn/support/center/supportServiceCenter/ .

Mai Chi