Đã có một số trường hợp Note 7 sau thay thế vẫn bị bốc cháy, nhưng sẽ là tồi tệ hơn nếu như thông tin hành vi tìm cách che giấu sự cố của Samsung là sự thật.

Mới đây một chiếc Galaxy Note 7 thay thế đã phát nổ trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines, từ Louisville đến Baltimore. Nhưng trước đó, vào 4 giờ sáng hôm thứ 3 tuần trước, Michael Klering sống tại Nicholasville, Kentucky nói rằng ông nghe thấy một âm thanh rít lên trong phòng ngủ của mình. Sau một thời gian quan sát ông thấy khói phát ra từ chiếc Note 7 mà ông đã đổi mới cách đó khoảng hơn 1 tuần.

Samsung tim cach 'lap liem' su co Galaxy Note 7 an toan boc chay - Anh 1

Có vẻ như Samsung đang tìm cách chối bỏ sự cố Note 7 an toàn bốc cháy nếu có thể.

Kể từ lúc đó, ông Klering bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và bắt đầu buồn nôn. Sau khi đến phòng khám, ông được chẩn đoán bị viêm phế quản cấp do hít phải khói thuốc. Samsung ngay lập tức đã liên lạc với nạn nhân, và kể từ đó mọi thứ khá kỳ lạ.

Theo đó, ông Klering không cho phép Samsung lấy điện thoại của mình, nhưng cho phép điện thoại được kiểm tra bằng tia X với chi phí do Samsung chịu trách nhiệm. Klering liên tục nghĩ rằng Samsung đã quan tâm đến sức khỏe của ông, nhưng sau khi nhận được thông điệp từ công ty Hàn Quốc, ông đã cảm thấy bất ngờ.

Cụ thể, trong thông điệp mà đại diện Samsung gửi đến ông Klering, người này cho rằng điện thoại không có vấn đề, và nếu Klering tiếp tục đe dọa đến công ty có thể đối diện với một cuộc điều tra. Điều này đã khiến Klering cảm thấy khó chịu khi cho rằng câu trả lời của Samsung nhằm tìm cách lảng tránh sự cố thay vì thực hiện những hành động điều tra để thu hồi sản phẩm khỏi thị trường.

Samsung tim cach 'lap liem' su co Galaxy Note 7 an toan boc chay - Anh 2

Chưa bao giờ Samsung phải đối diện với sự cố nặng nề như với Note 7.

Hiện tại Klering đang tìm kiếm luật sư để bảo vệ mình.

Rõ ràng, Samsung đang gặp khó trong cách vấn đề liên quan đến sự cố Note 7 bốc cháy, ngay cả với những thiết bị được gán là ‘an toàn’. Theo PhoneArena thì dường như có ít nhất 4 thiết bị an toàn của Note 7 bốc cháy trong tuần vừa qua, bao gồm cả vụ một Note 7 bốc cháy khi một người phụ nữ Đài Loan đang đi chơi với chú chó của mình.

Các nhà mạng lớn tại Mỹ cũng đang cho phép mọi người có Galaxy Note 7 thay thế có thể đổi sang một điện thoại mới bất kỳ - như là một giấy báo tử dành cho niềm tin của họ đối với Note 7.

Ngọc Hân theo PhoneArena