Theo truyền thông nước ngoài dự đoán, hãng công nghệ Hàn Quốc có nguy cơ sẽ phải đối mặt với việc phải thu hồi Galaxy Note 7 lần 2...

Phiên bản "an toàn" cũng phát nổ

Dư luận lại đang dấy lên mối lo khi Note 7 vẫn tiếp tục xuất hiện những trường hợp xảy ra lỗi, trực trặc, bất ngờ bốc khói nghi ngút hay phát nổ.

Những phiên bản mới thay thế, tưởng rằng sẽ là phiên bản an toàn, nhưng lại vẫn giống như một "quả bom" hẹn giờ, không biết trước khi nào sản phẩm này sẽ phát nổ khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng.

Mới đây nhất, là sự cố phát nổ xảy ra với chiếc Note 7 "an toàn" của khách hàng tên Lai, 26 tuổi, ở Đài Loan, Trung Quốc.

Samsung thu hoi Note 7 lan 2? - Anh 1

Khách hàng Lai và chiếc Note 7 cháy hỏng

Lai cho biết, cô đã mua chiếc Galaxy Note 7 của Samsung vào thời điểm mở bán trong tháng 8. Sản phẩm này đã được hãng công nghệ xứ kim chi thu hồi. Và cô đã được đổi sang phiên bản thay thế, hoàn toàn mới vào ngày 27/9 vừa qua.

Tưởng đây là chiếc smartphone đã an toàn, Lai yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, máy dùng chưa lâu đã đột ngột cháy nổ trong lúc cô đang dắt chó đi dạo ngoài công viên.

Lai kể lại, ban đầu, cô cảm thấy túi hậu - nơi cô để chiếc điện thoại nóng lên bất thường. Ngay sau đó, cô nghe thấy tiếng nổ và nhìn thấy khói tỏa ra.

Hoảng hốt, Lai vội vàng rút chiếc Note 7 ném ra xa. Cô chứng kiến chiếc điện thoại của mình vẫn tiếp tục bốc cháy.

Được biết, hiện tại Samsung đang tìm hiểu về sự cố này.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Ngoài trường hợp của khách hàng Lai, trước đó, cũng có một vài trường hợp báo cáo về việc sản phẩm Note 7 phiên bản thay thế vẫn xảy ra lỗi, có nguy cơ phát nổ.

Nhiều hãng hàng không và tàu biển nổi tiếng đã cảnh báo cấm nhân viên và khách hàng sử dụng Note 7 trên máy bay hay du thuyền để tránh gặp phải sự cố cháy nổ đáng tiếc.

Samsung thu hoi Note 7 lan 2? - Anh 2

Chiếc Note 7 cháy hỏng của cô Lai

Theo phía Samsung, hãng này đã ghi nhận những trường hợp báo cáo về sự cố và đang xem xét, tìm hiểu nguyên nhân. Tuy nhiên theo hãng này, một vài trường hợp trong đó đã được phát hiện là một sự cố được cố ý dàn dựng nhằm trục lợi.

Khi nguyên nhân của các vụ phát nổ, bốc khói Note 7 phiên bản thay thế chưa rõ ràng, cơ quan chức năng CPSC (Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ) đã vào cuộc để tìm hiểu rõ ràng.

Trước đó, khi Note 7 lần 1 được trình làng và xảy ra 35 trường hợp sự cố lỗi pin, phát nổ, cơ quan này cũng đã vào cuộc điều tra.

Sau khi Galaxy Note 7 được xác định gặp vấn đề về pin, ông trùm xứ Hàn đã phải nhanh chóng tuyên bố thu hồi sản phẩm. Rất có thể, hãng này sẽ phải đối mặt nguy cơ thu hồi Note 7 lần 2, đối với loạt phiên bản "an toàn".

Apple lại ăn may

Cũng trong khoảng thời gian này, Apple đang tích cực mở bán iPhone 7 và 7 Plus trên nhiều quốc gia. một vài trường hợp đã được báo cáo cho thấy iPhone đời mới và cả iPhone 6 đều xảy ra sự cố phát nổ, giống như Note 7 của Samsung.

Nhiều trường hợp tại Mỹ đã ghi nhận sản phẩm iPhone 7 vừa đập hộp, sử dụng chưa lâu đã bốc khói nghi ngút.

Samsung thu hoi Note 7 lan 2? - Anh 3

Một chiếc iPhone 7 cháy hỏng

Nhiều iFan lo lắng liệu iPhone có nối gót sự cố mà Samsung đang vướng vào. Tuy nhiên, hiện tại chưa có thông tin từ phía nhà Táo.

Dù cũng có báo cáo về sự cố trên iPhone, nhưng cơ quan chức năng chưa vào cuộc điều tra và cũng chưa có hãng hàng không hay hãng tàu biển nào cảnh báo người tiêu dùng không sử dụng iPhone.

Apple cũng chưa phải tuyên bố thu hồi iPhone 7 trong khi đại kình địch Samsung đang đối mặt với lần hai nguy cơ thu hồi lại máy này. Có thể thấy đây lại là cơ hội may mắn lần nữa cho hãng Táo khuyết.

Tường Vi