Công ty điện tử Hàn Quốc tự nguyện triệu hồi 2,8 triệu máy giặt cửa trên tại Mỹ, do có nhiều báo cáo nói rằng sản phẩm gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Samsung cho biết đang làm việc với Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) để thu hồi 34 mẫu máy giặt được sản xuất từ 3/2011 đến 10/2016. Nguyên nhân do xuất hiện nhiều báo cáo nói rằng sản phẩm của Samsung có thùng giặt bị mất cân bằng, gây rung chấn mạnh, khiến thân trên máy bị văng ra.

Samsung thu hoi 2,8 trieu may giat vi nguy co gay thuong tich - Anh 1

Một trường hợp máy giặt Samsung bật nắp.

Cơ quan giám sát an toàn của Mỹ cho biết đã thu thập được 733 trường hợp máy giặt Samsung quá rung lắc, thậm chí dẫn đến nắp máy bật ra. Trong số này có 9 vụ khiến người dùng bị thương, bao gồm một vụ làm gãy hàm, bị thương ở vai và các tổn thương khác do bị vật thể văng vào.

Hiện Samsung đưa ra hai lựa chọn cho khách hàng. Đầu tiên, hãng sẽ tiến hành sửa chữa miễn phí tại nhà, khắc phục sự cố cân bằng trên máy giặt, đồng thời thêm một năm bảo hành sản phẩm dù máy giặt được mua từ bao giờ. Cách hai là giảm giá cho người dùng mua máy giặt mới của Samsung hoặc một sản phẩm thay thế từ thương hiệu khác.

Samsung cho biết sự cố trên chỉ xảy ra với các máy giặt tại Mỹ, những sản phẩm ở thị trường khác không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vào năm 2010 và 2013, công ty điện tử Hàn Quốc đã phải thu hồi máy giặt ở Australia vì nguy cơ dễ bắt lửa.

Với ngành hàng di động, Samsung đã phải khai tử và tiến hành thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 trên toàn cầu từ tháng 10/2016. Đã có nhiều báo cáo nói phablet của công ty Hàn Quốc phát nổ, kể cả với các thiết bị đổi mới đợt một, được cho là an toàn.

Video các vụ máy giặt Samsung gặp sự cố:

Theo Vnexpress