Trong khi việc thu hồi hàng triệu Galaxy Note 7 vẫn chưa kết thúc, thì Samsung lại phải tiến hành đợt thu hồi mới. Chỉ khác là rắc rối mà Samsung gặp phải lần này không đến từ dòng sản phẩm smartphone mà đến từ máy giặt.

Samsung: Tham hoa Note 7 chua qua, be boi may giat lai den - Anh 1

Theo Cnet, Samsung đã phải ra quyết định thu hồi 2,8 triệu máy giặt tại thị trường Mỹ do lo sợ gây chấn thương cho người dùng. Nguyên nhân khiến Samsung phải tiến hành đợt thu hồi này là trống giặt bên trong máy giặt có thể bị mất cân bằng khiến máy bị rung động quá mức quy định. Rung động quá mạnh làm gia tăng nguy cơ phần trên của máy giặt văng ra. Trước đó, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho biết: Máy giặt Samsung đã làm bị thương 9 người. Trong đó, một người bị gãy quai hàm, một người bị tổn thương xương vai.

Các máy giặt thuộc diện bị thu hồi gồm dòng sản phẩm máy giặt cửa trên sản xuất từ tháng 3/2011 đến nay. Tuy nhiên, các mẫu máy giặt cửa trước và cửa trên phân phối tại các thị trường khác ngoài Bắc Mỹ không gặp vấn đề này.

Hiện tại, Samsung đã phối hợp với CPSC để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Samsung cũng sẽ sửa chữa miễn phí tại nhà cho các khách hàng gặp sự cố với phần nắp máy giặt và tăng thời hạn bảo hành thêm một năm. Người dùng có thể thay thế máy giặt bị hỏng bằng máy giặt mới do Samsung hoặc hãng bất kỳ sản xuất với giá tương đương.

Như vậy, chỉ sau 2 tháng ra quyết định thu hồi 2,5 triệu Galaxy Note 7 vì sự cố nổ pin khiến hãng phải mất hàng chục tỷ USD, Samsung đã phải ra thêm một quyết định thu hồi nữa. Lần này là 2,8 triệu máy giặt. Hiện tại, Samsung đang triển khai hàng loạt giải pháp nhằm giữ hình ảnh và uy tín với khách hàng. Dù chưa biết thiệt hại mà Samsung phải gánh chịu sau bê bối này là bao nhiêu, nhưng sau hai sự cố cháy nổ liên tiếp, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ gặp vô vàn khó khăn trong việc giải quyết hậu quả cũng như củng cố niềm tin của khách hàng vào sản phẩm mang thương hiệu Samsung.

Xem thêm:

Galaxy Note 7 bị khai tử, tác động xấu đến xuất khẩu của Việt Nam

Quang Huy