Trong công văn gửi Tổng cục Hải quan, Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) xin được thực hiện các thủ tục hải quan thông thoáng, dễ dàng trong chiến dịch đổi trả toàn bộ số Galaxy Note 7 bị lỗi trên thị trường Việt Nam.

Samsung Thai Nguyen xin co che dac thu de doi tra khan cap Galaxy Note 7 - Anh 1

Samsung Galaxy Note 7.

Theo công văn gửi đi ngày 29/9/2016 do Phó Tổng Giám đốc Choi Yun Beom ký, phía Samsung Thái Nguyên cho hay sau khi phát hiện lỗi trong quá trình sản xuất của sản phẩm Samsung Galaxy Note 7, Tập đoàn Samsung quyết định thu hồi lại toàn bộ sản phẩm này trên thị trường.

Trong đó, nhà máy Samsung Thái Nguyên là một trong những nhà máy sản xuất sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 nên cũng phải thực hiện chiến dịch. Việc đổi sản phẩm Note 7 lỗi tại thị trường Việt Nam thuộc trách nhiệm của nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Samsung Thai Nguyen xin co che dac thu de doi tra khan cap Galaxy Note 7 - Anh 2

Công văn của Samsung Thái Nguyên.

Sau khi nhập lại sản phẩm mới thay thế, chi nhánh của Samsung Thái Nguyên sẽ thực hiện trả lại cho người tiêu dùng. Chi nhánh của Samsung Thái Nguyên sẽ thu hồi sản phẩm bị lỗi từ người tiêu dùng cuối cùng thông qua các trung tâm dịch vụ bảo hành và làm thủ tục xuất trả lại sản phẩm lỗi cho nhà máy. Sau đó nhà máy Samsung Thái Nguyên sẽ thực hiện xuất trả lại sản phẩm mới cùng loại nhưng có số serial và IMEI mới với số lượng sản phẩm tương ứng với lướng ản phẩm lỗi đã nhập về.

Do việc đổi trả phải thực hiện với khối lượng lớn người tiêu dùng cuối cùng và số lượng lớn sản phẩm cần xử lý đổi trả trong thời gian ngắn, với công văn này, Samsung Thái Nguyên mong Tổng cục Hải quan cân nhắc tình huống đặc thù và khẩn cấp để xác nhận đề xuất, có hướng dẫn cụ thể để Samsung Thái Nguyên tiến hành đổi trả hàng thay thế cho người tiêu dùng cuối cùng.

Cũng theo thông tin từ phía Samsung Thái Nguyên, theo quy định về xuất nhập khẩu, số lượng sản phẩm bị lỗi trả lại Samsung Thái Nguyên cùng với số lượng sản phẩm thay thế mới sẽ được miễn thuế xuất nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook