Sau cuộc khủng hoảng Galaxy Note 7, Samsung đang siết chặt công tác bảo mật thông tin về thế hệ Galaxy S8 nhằm tránh trường hợp rò rỉ, gây ra những vấn đề phát sinh ngoài mong muốn.

Samsung tang cuong bao mat thong tin ve Galaxy S8 - Anh 1

Trong thông báo gửi đên toàn thể nhân viên và các đối tác, lãnh đạo Samsung đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin trong quá trình phát triển và sản xuất dòng sản phẩm mới. Hãng cũng đưa ra cảnh báo về nguy cơ rò rỉ thông tin về Galaxy S8. Mục đích của động thái này nhằm đảm bảo an toàn thông tin và sự hoàn hảo trong buổi ra mắt dòng sản phẩm mới.

Một số nguồn tin khác còn cho rằng: Động thái tăng cường bảo mật của Samsung còn liên quan đến việc chuyển giao quyền lực của tập đoàn này khi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong lên nắm quyền thay cho người cha Lee Kun-hee. Được biết, Lee Jae-yong sẽ chính thức nắm quyền điều hành tập đoàn sau cuộc họp cổ đông diễn ra vào ngày 27/10.

Trích nội dung email của Samsung gửi đến các nhân viên và đối tác: “Việc rò rỉ các thông tin bí mật có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Những hậu quả này có thể dẫn đến các rủi ro tài chính đối với công ty và gây tổn hại đến sự tin tưởng của các đối tác cũng như khách hàng”. Bên cạnh đó, hãng điện tử Hàn Quốc thông báo đến các đối tác cung cấp linh kiện tuyệt đối không tiết lộ hay đề cập đến thông tin của Galaxy S8.

Theo các chuyên gia, Samsung hi vọng việc siết chặt bảo mật thông tin sẽ tạo những hiệu ứng tích cực từ yếu tố bất ngờ, thu hút khách hàng quay lại sau sự cố Note 7. Hãng điện tử Hàn Quốc đang phải hứng chịu đợt khủng hoảng lớn sau sự kiện thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu và cần lấy lại hình ảnh và uy tín thông qua thế hệ Galaxy S8 sắp tới.

Xem thêm:

Khai tử Galaxy Note 7: Samsung không chỉ mất tiền mà còn nhiều hơn thế

40% người dùng từ bỏ Samsung sau thảm họa Galaxy Note 7

PT