Ngay sau khi, nhà mạng AT&T của Mỹ ngừng việc đổi mới các Galaxy Note 7 bị lỗi cho khách hàng, công ty Điện tử Samsung Hàn Quốc cho biết họ sẽ tiến hành điều tra các phản hồi về những vấn đề liên quan thiết bị này.

Theo Samsung, nếu chứng minh được sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 an toàn, họ sẽ yêu cầu Ủy Ban An toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSC) thông qua để giải quyết tình thế hiện nay.

Một chiếc máy bay thuộc hãng Southwest Airlines đã phải sơ tán toàn bộ hành khách ngay sau khi chiếc Note 7 của một hành khách bốc cháy. Chủ sở hữu của thiết bị này cho biết, đây là chiếc Note 7 đã được thay thế mà phía Samsung tuyên bố là được sử dụng pin an toàn.

Samsung tam ngung san xuat Note 7 tren toan cau? - Anh 1

Hôm Chủ Nhật vừa qua, nhà mạng AT&T của Mỹ đã phải dừng toàn bộ việc đổi chiếc Note 7 thay thế cho khách hàng sau khi trên thế giới có một số báo cáo về việc sản phẩm này vẫn chưa an toàn và dễ gây cháy nổ. Theo AT&T, dựa trên những báo cáo gần đây về sự mất an toàn của chiếc Note 7 thay thế, nhà mạng này sẽ dừng việc đổi mới thiết bị cho đến khi có các kết luận điều tra mới nhất.

Mới đây, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ lên tiếng xác nhận một chiếc điện thoại của Samsung bốc khói và đang tiến hành điều tra vụ việc. Dường như những bê bối liên quan đến chiếc Note 7 thay thế đã gây áp lực cũng như tổn hại danh tiếng không nhỏ cho Samsung ở thời điểm hiện tại.

Samsung tam ngung san xuat Note 7 tren toan cau? - Anh 2

Tính đến thời điểm này, có 3 sự cố được cho là liên quan đến chiếc Note 7 thay thế. Một trường hợp là chiếc Note 7 bốc cháy trên chuyến bay của hãng Hàng không Southwest airline, trường hợp khác là phát nổ trên tay 1 cô gái ở Bang Minnesota và cuối cùng là sự việc ra với một người đàn ông đã phải vào viện điều trị vì hít thở khói bốc ra chiếc Note 7.

Theo Samsung, hiện vẫn còn nhiều khách hàng không mang đổi hoặc trả lại chiếc Note 7 phát hành từ tháng 8 năm nay mà để lại tiếp tục dùng hoặc báo là đã mất. Cứ đà này, rất có thể Samsung sẽ phải xem xét đến việc tạm thời dừng sản xuất Galaxy Note 7.

Hoàng Thanh (theo reuter, i4u)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9 CLICK XEM

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7 CLICK XEM