Hãng công nghệ của Hàn Quốc Samsung đã quyết định tạm dừng dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7 vì những vụ cháy nổ vẫn diễn ra sau khi hãng thu hồi và đổi máy mới cho người dùng.

Hãng tin Yonhap dẫn tin một quan chức của công ty cung cấp linh kiện cho Samsung vừa cho biết công ty Hàn Quốc đã quyết định tạm dừng việc sản xuất Galaxy Note 7.

Đây là một động thái để phản ứng với việc các máy Note 7 thay thế bị nổ được báo cáo trong thời gian vừa qua. Việc tạm hoãn này được Samsung thực hiện dưới sự hợp tác với các ủy bản người tiêu dùng của Hàn Quốc, Mỹ và Trung Quốc.

Samsung tam ngung san xuat dien thoai Galaxy Note 7 - Anh 1

Samsung tạm ngừng sản xuất điện thoại Galaxy Note 7.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, việc ngừng sản xuất này không chỉ giới hạn ở Hàn Quốc mà cũng bao gồm cả nhà máy ở Việt Nam.

Hiện phía Samsung chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên Yonhap. Công ty này đang liên tiếp đối mặt với những khủng hoảng về sản phẩm lẫn truyền thông, dù trước đó Galaxy Note 7 có số lượng đặt hàng khổng lồ trên toàn cầu.

Trước đó, vào tháng 9/2016, Công ty Samsung đã thông báo tiến hành thu hồi 2,5 triệu Galaxy Note 7 đã bán ra trên toàn cầu, sau khi xuất hiện hàng chục trường hợp máy phát nổ.

Công ty Hàn Quốc đã khắc phục lỗi và đổi trả sản phẩm an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, một số vụ cháy nổ liên quan đến Galaxy Note 7 bản mới tiếp tục được ghi nhận.

VĂN HUY