Trong khi người dùng iPhone đã quen thuộc với Siri - trợ lý ảo nhận lệnh bằng giọng nói - nhiều năm qua, còn chủ nhân các máy Windows Phone cũng chẳng xa lạ gì với Cortana, Samsung dự kiến cũng sẽ gia nhập cuộc chơi khi ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng Galaxy S.

Samsung se trinh lang ung dung tro ly ao cung voi Galaxy S8 - Anh 1

Thực tế, ngay từ đầu tháng 10, Samsung đã thâu tóm Viv Labs - một công ty Startup được những người đã chế tạo ra Siri thành lập. Viv Labs đã ghi dấu ấn trên bản đồ công nghệ thế giới khi cho ra đời ứng dụng trợ lý ảo riêng của họ với tên gọi Viv. Giờ đây, những thông tin từ phía Viv cũng xác nhận rằng Viv sẽ có mặt trên Galaxy S8 sắp tới. Về phần mình, Samsung thậm chí còn có tham vọng mở rộng việc triển khai Viv trên cả các thiết bị gia dụng và thiết bị đeo trên người.

Dù hiện tại, hãng điện tử Hàn Quốc chưa hé lộ liệu tính năng gì sẽ hiện diện trong các dịch vụ của Viv khi Galaxy S8 được tung ra thị trường. Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng các dịch vụ của bên thứ ba cũng sẽ được nhúng vào đó. Theo Phó Chủ tịch Rhee Injong, kể cả khi Samsung không triển khai dịch vụ nào của riêng họ, việc nhúng được càng nhiều các dịch vụ khác nhau sẽ giúp Viv trở nên thông minh hơn, học hỏi được nhiều thứ hơn, giúp những trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

Vào lúc này, việc có thể triển khai trợ lý trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm - đặc biệt là nhóm gia dụng - sẽ giúp Samsung có ưu thế lớn trước các đối thủ như Amazon, Apple hay Google. Trong khi đó, sau bê bối xảy ra với Galaxy Note7, hãng đang phải đặt niềm tin lớn vào Galaxy S8 để giành lại niềm tin từ phía người tiêu dùng.

Hoàng Linh