(XHTT) - Samsung đang phát triển trợ lý kỹ thuật số riêng để cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple và Cortana của Microsoft.

Vào đầu tháng Mười, Samsung đã hoàn tất việc mua lại Viv Labs, một startup do những thành viên sáng tạo ra Siri phát triển. Startup này đã gây ấn tượng với trợ lý kỹ thuật số có tên gọi là Viv. Giờ đây, công ty đã xác nhận rằng trợ lý ảo Viv sẽ hiện diện trên các dịch vụ điện thoại thông minh Galaxy S8 sắp ra mắt của công ty.

Samsung se ra mat tro ly ao rieng cho Galaxy S8 - Anh 1

Theo Reuters, Samsung đang lên kế hoạch tích hợp Viv vào "điện thoại thông minh Galaxy và mở rộng ra các dịch vụ hỗ trợ bằng giọng nói trên các đồ gia dụng và thiết bị đeo của hãng."

Samsung hiện vẫn chưa tiết lộ chi tiết những tính năng cụ thể của Viv khi được tích hợp vào điện thoại khi chúng được phát hành vào khoảng đầu năm tới. Tuy nhiên, công ty cho biết nó sẽ có thể tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba nhằm làm phong phú thêm trải nghiệm cho người dùng.

Tích hợp một trợ lý AI vào rất nhiều các dòng sản phẩm của công ty chắc chắn sẽ mang đến cho Samsung một sức hấp dẫn đáng kể so với những đối thủ cạnh tranh như Amazon, Apple và Google. Sau khi tiến hành đợt thu hồi khổng lồ dòng smartphone hàng đầu của công ty là Galaxy Note 7, Samsung đánh cược rất nhiều vào Galaxy S8 để mong giành lại được niềm tin từ khách hàng.

Hải An (Theo Reuters)