Ngày 27/8, chương trình Tình nguyện viên Samsung chính thức được phát động tại xã Thụy Hòa (Bắc Ninh) và Gia Lâm (Hà Nội).

Tình nguyện viên của Samsung hướng dẫn các em nhỏ học công nghệ thông tin. (Nguồn: SEV)

Với sự tham gia của 73 nhân viên Samsung Electronics đến từ Hàn Quốc và 41 nhân viên công ty Samsung Electronic Việt Nam (SEV), chương trình tập trung hướng đến việc hỗ trợ các hoạt động giáo dục, văn hóa và đặc biệt là đào tạo về công nghệ thông tin cho các em học sinh, sinh viên.

Chương trình này nằm trong chuỗi các hoạt động Trách nhiệm cộng đồng toàn cầu của Samsung Electronics được thực hiện hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm 2014, chương trình được phát động tại Việt Nam, Ấn độ, Malawi, Braxin, Uzbeskistan và Cộng hòa Congo. Chương trình tại Việt Nam diễn ra từ ngày 23-30/8.

Tại xã Thụy Hòa (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), các tình nguyện viên SEV sẽ phối hợp cùng Tổ chức Global Civic Sharing và chính quyền địa phương tổ chức lớp học đào tạo công nghệ thông tin cho học sinh trung học cơ sở.

Theo đó, 150 em nhỏ và giáo viên sẽ được nhân viên của Samsung chia sẻ các kĩ năng và kiến thức mới nhất về công nghệ thông tin. Các em học sinh sẽ được đào tạo qua các bài học về chỉnh sửa ảnh, video… còn các giáo viên được cập nhật các phương pháp giảng dạy công nghệ thông tin sao cho hiệu quả nhất.

Các tình nguyện viên sẽ phối hợp với nhà trường hướng dẫn học sinh bảo vệ sức khỏe bản thân trong quá trình học tập; xây dựng Trung tâm công nghệ thông tin Samsung với 31 máy tính cá nhân, màn chiếu và các thiết bị hỗ trợ Internet.

Ngoài ra, hai trường mẫu giáo tại Thụy Hòa sẽ được lựa chọn để thí điểm nâng cấp hệ thống bếp không khói ngoài trời, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam…

Chương trình tình nguyện tại làng Thụy Hòa được coi là hoạt động tiếp nối dự án “Nanum Village” (Làng chia sẻ) đã được Samsung Electronics phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân xã Thụy Hòa thực hiện từ tháng 10 năm 2013.

Tình nguyện viên Samsung giúp trang trí lại tường của trường học. (Nguồn: SEV)

Cũng trong khoảng thời gian từ 23-30/8, tại huyện Gia Lâm (Hà Nội), 32 nhân viên Samsung Hàn Quốc phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung ương (NECT) tổ chức hàng loạt các hoạt động cho các sinh viên tại đây.

Cụ thể, các chuyên gia sẽ đào tạo về nền tảng điện tử mã nguồn mở Aduino, ngôn ngữ lập trình Skretch và phát triển ứng dụng đa phương tiện cho 120 sinh viên; Xây dựng trung tâm học tập trực tuyến Samsung- KOICA với các trang thiết bị điện tử hiện đại và các lễ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực.

Ông Shim Wonhwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Complex cho biết: “Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, Samsung Electronics Việt Nam không chỉ chú trọng vào các hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn luôn nỗ lực trở thành một ‘công dân Việt Nam' với các hoạt động phát triển cộng đồng, tập trung vào giáo dục và môi trường, nuôi dưỡng những thế hệ tương lai của đất nước”./.